Lãnh hậu quả nghiêm trọng chỉ vì sản phẩm giảm cân chứa “Si bu tra mine”

Buồn nôn, mệt mỏi, ngất xỉu vẫn bất chấp miễn là được gầy, thân hình mi nhon hơn. Nhưng không phải nỗ lực nào cũng được đền đáp xứng đáng, cố giảm nhưng vẫn béo hay giảm được cân thì hại sức khỏe. Đâu là giải pháp giảm mỡ tốt và an toàn cho người béo phì, thừa cân? Hãy tìm hiểu kỹ thông tin sau tránh phạm phải sai lầm gây hại tới sức khỏe. 

Cuồng quay trong “ma trận” sản phẩm giảm cân chứa Si bu tra mine 

Thị trường sản phẩm giảm cân rất sôi động, có tới hàng trăm loại khác nhau mà chỉ cần lên mạng xã hội gõ và enter là có cả triệu kết quả trả về. 

Hơn 16 triệu kết quả về “sản phẩm giảm cân cấp tốc” chỉ trong 0,50 giây 

Các sản phẩm giảm cân được giới thiệu như một loại “thần dược” khi được quảng cáo là có tác dụng “giảm cân cấp tốc”, “giảm cân siêu nhanh”,...

Lời giới thiệu cực kỳ hấp dẫn nhưng ẩn chứa mối nguy hiểm tiềm tàng với sức khỏe khi các sản phẩm giảm cân này chứa chất cấm Si bu tra mine gây ra tác hại như: buồn nôn, mất ngủ, mệt mỏi, táo bón, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Nặng hơn có thể  suy mạch vành, suy tim sung huyết, đột quỵ và thậm chí tử vong. 

Si bu tra mine là một hoạt chất làm giảm cảm giác thèm ăn, được sử dụng từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện ra tác dụng phụ, đặc biệt sau 2 ca tử vong do tim mạch ở Ý và bị cấm bán ở nước này từ 2002. Tại Pháp, sản phẩm bị cấm bán từ 2007
Sau đó cơ quan Dược phẩm Châu Âu (AMEA), cơ quan quản lý Dược - Thực Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý dược một số nước trên thế giới đã liệt kê Si bu tra mine là chất cấm, đưa ra khuyến cáo về khả năng làm tăng nguy cơ tim mạch đối với các sản phẩm chứa hoạt chất này.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chất Si bu tra mine làm tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim ở một số người và có thể gây nguy cơ đáng kể cho bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết và đột quỵ. Nghiêm trọng hơn, sản phẩm này có thể gây tương với các loại khác đang sử dụng điều trị bệnh, thậm chí có thể đe dọa tới tính mạng. 

Tại Việt Nam, từ năm 2010, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ngưng cấp phép nhập khẩu nguyên liệu Si bu tra mine và cấm đưa chất này vào sản xuất thực phẩm hỗ trợ giảm cân. 

Đầu năm 2011, Cục tiếp tục thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi các sản phẩm chứa hoạt chất Si bu tra mine do có tác dụng không mong muốn và quyết định rút số đăng ký của tất cả các sản phẩm chứa chất cấm này ra khỏi danh mục được cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam.
Để tăng cường công tác kiểm tra giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục đề nghị giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai lấy mẫu trên diện rộng, tập trung vào các loại giảm cân để đánh giá chất lượng và an toàn của sản phẩm, ưu tiên giám sát chỉ tiêu Si bu tra mine.
Các trường hợp phát hiện vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm.

Trong công cuộc đấu tranh chống hàng giả thương mại, hàng kém chất lượng vẫn còn nhiều kẽ hở và hàng trăm sản phẩm giảm cân chứa chất cấm vẫn được bán công khai khiến sức khỏe người tiêu dùng bị tổn hại. 

Giảm cân an toàn là nói KHÔNG với c.hất cấm Si bu tra mine

Khi thị trường sản phẩm giảm cân đang khó kiểm soát như ở Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng quyết định sử dụng loại nào hãy tra cứu thật kỹ thông tin của chúng và có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

Nên ưu tiên các loại giảm cân chiết xuất từ thiên nhiên như Viên uống chuyển hóa mỡ Fuji Diet nội địa Nhật Bản.

Fuji Diet đáp ứng đủ các tiêu chí của một sản phẩm giảm cân chất lượng tốt, an toàn và được chứng nhận không chứa chất cấm Si bu tra mine. Thành phần chiết xuất 100% từ thiên nhiên lành tính và không gây tác dụng phụ mệt mỏi, mất ngủ, mất nước, rối loạn tim mạch, huyết áp,...

Viên uống chuyển hóa mỡ Fuji Diet nội địa Nhật Bản 

Ngoài ra, viên uống chuyển hóa mỡ Fuji Diet nổi bật với cơ chế 4L Amino Acid tác động tới quá trình chuyển hóa mỡ, ngăn hấp thu chất béo, loại bỏ mỡ thừa và tăng hiệu quả khi vận động cân nặng giảm nhanh, an toàn, không gây tăng cân trở lại khi ngưng sử dụng.

Đừng quên việc giảm mỡ cần có thời gian, tuyệt đối không nóng vội sử dụng các sản phẩm giảm cân trôi nổi, không an toàn sẽ hại tới sức khỏe. 

Nguồn Khoai Asia

Tin liên quan