Nhận định chứng khoán tuần 8-12/4: Thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ

Ngày 08/04/2019

 -  442 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 5/4, VN-Index tăng 2,35 điểm lên 989,26 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,45 điểm lên 107,87 điểm.

Công ty chứng khoán BSC nhận định như sau: "Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tăng điểm rõ ràng, thanh khoản vẫn tiếp tục thấp, tâm lý chờ đợi tiếp tục bao phủ thị trường. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát diễn biến kinh tế chính trị khu vực và thế giới, nhất là trước các thông tin tiêu cực bởi tâm lý thị trường đang khá yếu, thiếu dòng tiền hỗ trợ".

Nhận định chứng khoán tuần 8-12/4: Thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ

Các công ty chứng khoán khác nhận định diễn biến thị trường như sau:

BVSC: Thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến chủ đạo sẽ là đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Xu hướng đi lên của Vn-Index sẽ gặp phải lực cản đến từ các vùng kháng cự 991-998 điểm và 1.014-1.024 điểm.

Đây đều là những vùng cản có khả năng tạo ra áp lực điều chỉnh đối với chỉ số trong tuần tới. Ngược lại, chúng tôi đánh giá vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số nằm tại quanh 965-970 điểm. 

Nếu vùng điểm này bị xuyên thủng, thị trường có nguy cơ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 945-955 điểm trong ngắn hạn. Xu hướng thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp. 

Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Thị trường đang rơi vào trạng thái biến động không rõ ràng về mặt xu hướng nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện tại. Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý 30-40% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có sẵn trong danh mục".

VDSC: Tránh quyết định mua bán vội vàng

"Mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại và diễn biến tương đối chậm. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng".

VCSC: Thử thách kháng cự khá gần ở 990

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính với kháng cự của đường MA20 đang lần lượt nằm tại 990 điểm, 913 điểm và 108,5 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap đang có tín hiệu ngắn hạn Tích cực với xu hướng kiểm định mốc đỉnh cũ tại 1.025 điểm và 850 điểm.

Dự báo, xu hướng tăng điểm có thể tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch tới để VN-Index thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm. Vượt qua mốc này, mốc 1.000 điểm sẽ là rào cản tiếp theo của chỉ số sàn HOSE. 

Vì vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ duy trì những dao động sideways với nền tảng thanh khoản trung bình. Trong kịch bản này, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang có dấu hiệu dòng tiền sẽ tiếp tục được hưởng lợi. Chúng tôi tạm thời không khuyến nghị gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục".

Nguồn phát hành: Doanh nhân sài gòn