Khách sạn trên cây ở Đan Mạch

Ngày 01/08/2019

 -  1.017 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Khách sạn được xây dựng ở độ cao 8 mét so với mặt đất trong khung cảnh núi rừng trên bán đảo Đan Mạch của vùng Als Odde, là một trong chín căn được Sigurd Larsen thiết kế cho Lvtag.

Nhóm kiến trúc sư Sigurd Larsen đã xây dựng thành công một căn nhà gỗ nhỏ bao lấy một thân cây sống trong khu rừng ở Đan Mạch nhằm tạo nên khách sạn đầu tiên cho khách hàng ở Lvtag. Đây là một địa điểm thanh bình gần với biển và vịnh Mariager dài nhất của Đan Mạch, vùng đất uốn lượn từ trong đất liền băng qua dải cảnh quang phong phú. Những căn nhà nhỏ sẽ tập trung trong khu rừng và mỗi căn có cả phòng ngủ với sức chứa đến bốn khách.

Khách sạn được dựng bao quanh một thân cây đang sống, đóng vai trò như trung điểm cho một thiết kế xoay vòng, bao gồm nền hình vuông trung tâm mở ra các góc nhô ra là những khu vực hướng ra cảnh quan xung quanh. Tất cả nhà nhỏ trên cây sau đó có thiết kế tương tự và đều xây bao quanh thân cây sống.

Một cây cầu gỗ bắt từ nền đất trong rừng dẫn đến không gian sống của nhà nhỏ, bên trong nhà được phân chia đại khái thành gian bếp, phòng ngủ, phòng tắm và khu vực sinh hoạt. Một cầu thang gác nhỏ dẫn lên tầng thượng trên mái. 

Những ngôi nhà dạng này sẽ có một góc nhìn bao quát cả một đồng cỏ, đó cũng là nơi có thể phóng tầm mắt lên quang cảnh tuyệt vời phía trên đỉnh núi và đón lấy ánh nắng mặt trời khi chiều về. Ngoài ra, tất cả các hướng cảnh quan đều được đóng khung bởi các cửa sổ rộng cho cái nhìn toàn cảnh đẹp mắt.

Căn nhà được thiết kế theo chủ nghĩa sống tối giản của Bắc Âu, không gian tận dụng trong nội thất lót gỗ đã được tối đa hóa cho đồ nội thất và tủ quần áo tích hợp. Cả khu vực ngồi và giường được đặt tại các mặt bằng nhô ra từ vùng trung tâm, giống như khối lập phương, thiết kế mang cả cảnh rừng vào vách cửa kính cao bao hết từ sàn đến trần. Phòng tắm được thiết kế nhô ra ngoài mang lại trải nghiệm tắm trong rừng, nhìn từ phía mặt tiền, phòng tắm được bao phủ bởi các lớp kim loại đục lỗ.

Về ngoại thất, các góc nhô ra được làm nổi bật bằng lớp kim loại phủ bên ngoài, tương phản với phần ốp gỗ còn lại của kiến trúc. Kiến trúc sư Đan Mạch Sigurd Larsen đã lập ra nhóm kiến trúc sư Sigurd Larsen có trụ sở tại Berlin năm 2010.

Trào lưu xây dựng chuỗi khách sạn bao gồm nhiều nhà gỗ nhỏ trên cây riêng lẻ chứng minh một cách tiếp cận phổ biến cho các nhà thiết kế, đặc biệt trong các danh lam thắng cảnh. Chẳng hạn, tại Thụy Điển cũng đã có chuỗi khách sạn trên cây, dự án 7 khách sạn đơn lẻ đã được khởi động nhằm tạo nên những căn phòng khách sạn trên cây độc nhất. Nhóm kiến trúc sư Trung Quốc ZJJZ Atelier gần đây đã hoàn thành chuỗi 10 nhà nhỏ thành một khách sạn giữa phong cảnh rừng núi ngoạn mục. 

Nguồn phát hành: Doanh nhân Sài Gòn