7 điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch một mình

Ngày 19/05/2020

 -  1.524 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Đi du lịch một mình là điều bạn nên thử một lần trong đời. Việc đi du lịch một mình vừa là một trải nghiệm thú vị, vừa là một thử thách bạn dành cho bản thân. Sự trưởng thành sau chuyến đi này là vô cùng rõ rệt.

Tuy nhiên, đi du lịch một mình cũng đối mặt với nhiều rủi ro và những trở ngại tinh thần nhất định. Vậy bạn cần lưu ý điều gì?

1. Bỏ ra khỏi đầu những gì bạn đã nghe và đọc

Rất nhiều người sẽ phản đối thậm chí lên án gay gắt việc bạn đi du lịch một mình, vì nó quá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều thử thách. Các giả thiết sẽ được đặt ra khi đi du lịch một mình như ốm đau, bắt cóc hay trộm cướp … và bạn không thể xử lý kịp thời, không nhận được sự giúp đỡ vì chỉ có một mình. Thực sự thì ngay cả khi bạn đi du lịch theo nhóm hay hai người, những vấn đề này vẫn có thể xảy ra mà bạn không thể làm gì khác. Quan trọng là sự chuẩn bị và tinh thần vững vàng. 

Việc đi du lịch một mình sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi bạn được thoả thích làm theo ý mình. Ví dụ, bạn đi biển nhưng không muốn tắm, thay vào đó bạn chỉ thích nằm dài trên bãi cát và nghe tiếng sóng cũng chẳng sao và không có ai ý kiến. Bạn sẽ có một chuyến đi của riêng mình và đó chắc chắn sẽ là những chuyến đi khó quên!

đi du lịch một mình

Hãy trải nghiệm chuyến đi du lịch một mình theo cách của riêng bạn!

2. Thường xuyên liên lạc với người thân

Hãy chia sẻ việc đi du lịch một mình mà bạn sắp trải nghiệm với gia đình hay bạn bè. Đừng giữ riêng kế hoạch này, bởi nó sẽ khiến người thân của bạn lo lắng. Trong chuyến đi, hãy thường xuyên giữ liên lạc với những người thân thiết để họ biết rằng bạn đang ở đâu, có an toàn hay không và có thể giúp đỡ bạn khi cần thiết.

3. Luôn mang theo nhiều hơn số tiền bạn dự định

Trước chuyến đi, bạn hãy tính toán sơ lược chi phí và số tiền mà bạn cần chi trả. Tuy nhiên, đừng quên rằng, bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống cũng có khả năng xảy ra phát sinh ngoài ý muốn, vậy nên, hãy chuẩn bị nhiều hơn số tiền bàn cần. 

Một khoản tài chính dư dả sẽ giúp bạn có một chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn. Đừng mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, thay vào đó, hãy mang theo thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hoặc các loại thẻ có thể thanh toán quốc tế nếu bạn đi du lịch ngoài Việt Nam.

đi du lịch một mình

Hãy chuẩn bị nhiều hơn số tiền bạn dự định cho mỗi chuyến đi!

4. Chuẩn bị trước nơi ở và lịch trình chuyến đi

Đi du lịch một mình đồng nghĩa là bạn sẽ phải tự giải quyết và xử lý mọi vấn đề liên quan đến chuyến đi của mình. Để có được những giây phút vui vẻ và trọn vẹn, hãy tìm hiểu kỹ về địa phương và thông tin về nơi mà bạn sẽ ghé thăm. Đặc biệt, nếu có thể, hãy chuẩn bị trước nơi ở và thanh toán chi phí. Bên cạnh đó, hãy lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình. Bạn sẽ đi đâu, làm gì, chơi gì và tham quan những nơi nào? Hãy sắp xếp theo một bản ghi chú cụ thể và chuyến đi của bạn sẽ thêm phần thú vị!

5. Luôn có bản copy giấy tờ tùy thân

Điều này cần đặc biệt lưu ý khi bạn đi du lịch nước ngoài! Đi du lịch trong nước, bạn không gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ và luật pháp, nhưng ở nước ngoài, khi xảy ra các vấn đề phát sinh hay trộm cắp, bạn sẽ khó xử lý hơn. 

Việc luôn chuẩn bị sẵn một bản photo hay copy giấy tờ tùy thân, hộ chiếu sẽ giúp chuyến đi thêm an tâm và được bảo đảm. Ngoài việc giữ bản photo trên điện thoại, máy tính, bạn còn nên gửi cho lễ tân khách sạn giữ một bản cứng để phòng trường hợp xấu nhất.

đi du lịch một mình

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và bản copy trong điện thoại, máy tính hoặc gửi cho lễ tân khách sạn

6. Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và đồ dùng cá nhân

Không chỉ chuẩn bị các giấy tờ quan trọng, bạn còn cần lên danh sách các đồ đạc cần mang theo trong chuyến đi. Từ quần áo, cho tới mỹ phẩm, kem chống nắng hay ô dù, sổ tay, sạc điện thoại … tất cả những gì bạn cần, hãy viết ra giấy và sau đó kiểm tra lại thật kỹ trước ngày bay.

7. Làm quen với người bản địa

Đi du lịch một mình đồng nghĩa bạn sẽ không có người quen hay gia đình bên cạnh. Để chuyến đi thêm phần thú vị, bạn hãy kết giao và làm quen với người bản địa. Việc này không chỉ giúp bạn có được những trải nghiệm lý thú mà còn có thêm kinh nghiệm tại vùng đất mà bạn ghé thăm. Người bản địa có thể chỉ dẫn cho bạn những địa chỉ vui chơi, những danh lam thắng cảnh đẹp của địa phương, những quán ăn ngon … cùng mức giá phải chăng. 

Trên đây mà một số những lưu ý dành cho những ai chuẩn bị hoặc đang lên kế hoạch đi du lịch một mình. Hãy trang bị sức khỏe, kiến thức và những kỹ năng cần thiết để chuyến đi thêm phần an toàn và trọn vẹn nhé!

Nguồn phát hành: uocmovahanhphuc