Giải Ngoại hạng Anh sẽ được phát trực tiếp trên Facebook

Ngày 07/07/2018

 -  5.968 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Không chỉ Việt Nam mà tại nhiều quốc gia khác ở châu Á cũng có thể xem trực tiếp giải Ngoại hạng Anh thông qua Facebook.

Tờ Engadget cho biết, bắt đầu từ mùa giải 2019 - 2020, giải ngoại hạng Anh sẽ được phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook tại khu vực châu Á trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Giải Ngoại hạng Anh sẽ được phát trực tiếp trên Facebook - Ảnh 1.

Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Ngoại hạng Anh trên Facebook từ mùa giải 2019-2022

Đây là kết quả sau khi Facebook bỏ ra một kinh phí khổng lồ lên tới 200 triệu bảng Anh cho cuộc chiến giành bản quyền phát sóng với hai đối thủ nặng kí khác là BeIn Sports và Fox Sports Asia để giành quyền phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải từ 2019 đến 2022 với tổng cộng 380 trận đấu khác nhau. Thỏa thuận trên được xem là lớn nhất mà Facebook từng thực hiện để đưa các giải đấu thể thao "HOT" lên mạng xã hội của mình.

Thông tin trên thực sự là niềm vui với các Fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam khi giờ đây có thể theo dõi trực tiếp các trận cầu nảy lửa, hấp dẫn của giải bóng đá ngoại hạng Anh ngay trên mạng xã hội thay cho lựa chọn duy nhất hiện nay là qua các công ty truyền hình.

Vui mừng là vậy nhưng người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng đang thắc mắc về vấn đề liệu Facebook có tiến hành thu phí của người dùng khi xem các trận đấu trên hay không. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Facebook chưa công bố chính thức nào về việc này.

Trước giải ngoại hạng Anh, Facebook đã có kinh nghiệm phát sóng trực tiếp giải bóng đá Tây Ban Nha La Liga và MLS Mỹ.

Theo Công an Nhân dân

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group