Ngỡ ngàng với giá trị thật của những tấm huy chương tại Olympic Tokyo

Ngày 30/07/2021

 -  5.852 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Những chiếc huy chương tại Olympic 2020 không đắt đỏ như chúng ta tưởng tượng.

Với những VĐV, những chiếc huy chương giành được tại Olympic là vô giá. Đó là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt quãng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu cân đo đong đếm thì huy chương Olympic, mà cụ thể là tại Tokyo 2020, có giá trị bao nhiêu?

Mới đây, các chuyên gia tại đài CNBC đã giúp các fan trả lời câu hỏi trên. Theo đó, HCV tại Thế vận hội năm nay chứa 6g vàng và 550g bạc, được định giá 820 USD (18,8 triệu đồng). Còn HCB thì chứa khoảng 550g kim loại quý và có giá 415 USD (9,5 triệu đồng). HCĐ chủ yếu làm bằng đồng và kẽm chỉ có giá chưa tới 7 USD (160 nghìn đồng).

Những chiếc huy chương tại Olympic năm nay

Chứng kiến giá trị của những tấm huy chương, nhiều fan không khỏi ngỡ ngàng. Đặc biệt là với tấm HCĐ. Với giá 160 nghìn đồng có lẽ chẳng mua nổi một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam.

"Các VĐV cố gắng nhưng nhận được chiếc huy chương không có giá trị lắm nhỉ", một fan bình luận.

"Tôi nghĩ ban tổ chức nên tặng các VĐV một chiếc xe hơi thì hay hơn".

Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ ban tổ chức Olympic Tokyo. Họ cho rằng chiếc huy chương chủ yếu mang giá trị về mặt tinh thần và có đem bán cũng không định giá bằng khối lượng kim loại. Năm 2012, tay đấm Wladimir Klitschko từng bán chiếc HCV giành được tại Olympic 1996 với giá lên tới 1 triệu USD.

 Ngỡ ngàng bật ngửa với giá trị thật của những tấm huy chương tại Olympic Tokyo: HCĐ còn rẻ hơn một bộ đồ ngoài chợ ở Việt Nam - Ảnh 2.
 
Theo tiết lộ từ ban tổ chức Olympic Tokyo, họ đã tái chế những linh kiện điện tử cũ để góp phần tạo thành những chiếc huy chương. Có khoảng 2.400 chiếc huy chương được trao cho các VĐV tại Olympic lần này.
 
Nguồn phát hành: Trí Thức Trẻ/Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group