Tỷ phú bí ẩn người châu Á chiến thắng trong màn đấu giá "the Sakura", viên kim cương hồng hoàn mỹ và to nhất thế giới

Ngày 31/05/2021

 -  5.525 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Giá bán của viên kim cương kích cỡ 15,8 carat này tương đương với giá tòa biệt thự rộng 16.000 m2 của CEO Tesla Elon Musk ở thành phố Los Angeles, California.

Mới đây, một viên kim cương màu hồng tím đã lập kỷ lục mới là viên lớn nhất từng được bán đấu giá trên thế giới. Viên kim cương này đã được bán với giá 29,3 triệu USD tại Hong Kong, theo CNBC.

Theo nhà đấu giá Christie’s - đơn vị đã tổ chức bán - viên kim cương này có tên “The Sakura”, trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa anh đào. Đây là một viên kim cương màu hồng tím hoàn hảo kích cỡ 15,8 carat được đặt trên một chiếc nhẫn làm từ bạch kim và vàng.

“The Sakura”, viên kim cương màu hồng tím 15,8 carat đặt trên chiếc nhẫn bạch kim và vàng, được bán với giá 29,3 triệu USD. Ảnh: Christie’s

“The Sakura”, viên kim cương màu hồng tím 15,8 carat đặt trên chiếc nhẫn bạch kim và vàng, được bán với giá 29,3 triệu USD. Ảnh: Christie’s 

Các chuyên gia xếp hạng đây là viên kim cương đẹp “sống động và lạ mắt" với độ sâu tinh tế của màu sắc và sự hoàn mỹ từ bên trong. Bất kỳ khiếm khuyết hiếm có nào của The Sakura chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi với độ phân giải cực lớn.

Đại diện Christie’s cho biết, một người mua tư nhân từ châu Á đã thắng trong màn đấu giá viên kim cương The Sakura. Tuy nhiên, thông tin về chủ nhân mới của viên kim cương không được tiết lộ.

“The Sakura” đã đánh bại kỷ lục trước đó của “The Spirit of the Rose”, một viên kim cương màu hồng tím nặng 14,8 carat được bán với giá hơn 27 triệu USD tại cuộc đấu giá do Sotheby’s tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 11/2020.

“The Spirit of the Rose” được cắt từ một viên kim cương thô nặng 27,8 carat, được phát hiện ở Yakutia, phía Đông bắc nước Nga vào năm 2017.  Tên của nó được đặt theo tựa đề vở ballet huyền thoại cuối cùng mà vũ công người Ba Lan gốc Nga Vaslav Nijinsky biểu diễn trên sân khấu “The Spirit of the Rose”.

Ngoài The Sakura, một chiếc nhẫn kim cương màu hồng có hình trái tim nặng 4,2 carat khác tên “The Sweet Heart” cũng được đấu giá. Viên kim cương này sau được "gả bán" với giá 6,6 triệu USD. 

Vickie Sek, chủ tịch bộ phận trang sức Châu Á - Thái Bình Dương của Christie’s, cho biết, việc mua nhanh bán gọn và mức giá mà người mua sẵn sàng chi ra cho những viên kim cương và đá quý thuộc hàng hiếm đã phản ánh nhu cầu mạnh mẽ của thị trường cao cấp này.

Trên thế giới, hiện chỉ có 1% kim cương màu hồng có kích thước lớn hơn 10 carat và chỉ 4% được xếp loại sống động lạ mắt.

Nặng 59,6 carat, "CTF Pink Star" hiện giữ kỷ lục về giá bán cho một viên kim cương hồng. Theo đó, món đồ trang sức này được bán ở Hong Kong vào tháng 4/2017 với mức giá 71,2 triệu USD.

Thu Hằng

Nguồn phát hành: Doanh nhân & Pháp luật

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group