Làm sao để biết cơ thể bị tích tụ độc tố, uống nước trái cây có thể thải độc không, cách nào tối ưu?

Ngày 20/04/2021

 -  3.132 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Nhiều người đang uống nước detox để giảm cân và thải độc, liệu đã làm đúng hay chưa? Khi nào nên uống nước trái cây, uống loại nào? Đây có thể là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Làm sao để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể?

Trong đời sống hàng ngày hiện nay, bạn sẽ gặp rất nhiều người đang thực hiện chế độ ăn uống giảm cân và detox, nhưng mọi người có thực sự biết cách detox chính xác?

Thải độc không chỉ là cứ uống nước hoặc nước chanh suốt ngày mà điều quan trọng là phải chú ý ăn nhiều rau và trái cây hơn bình thường tùy theo tình trạng thể chất cá nhân, hoặc sử dụng nước trái cây theo công thức ABC, ACC và BCC để thải độc lành mạnh.

Vì lợi ích của sức khỏe, nhiều người sẽ nghĩ đến giải pháp ăn thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng trước, và họ cũng tìm kiếm thực phẩm bổ sung khi giảm cân.

Nếu bạn không mắc một bệnh cụ thể nào, nhưng cơ thể bạn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi, bạn cảm thấy khó chịu sau khi nghỉ ngơi cả 2 ngày cuối tuần, đau đầu đột ngột không rõ nguyên nhân, thường xuyên khó tiêu, cảm lạnh hoặc dị ứng khi sắp lành bệnh thì càng có nhiều người có xu hướng chọn uống thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng.

Nhiều người là nhân viên văn phòng có thói quen đến một quán cà phê ngồi ăn uống trước khi đi làm, và sau đó đi làm với một ly cà phê chứa đầy caffein trên tay. Bạn có thể không biết rằng bạn đã rất phụ thuộc vào lượng caffeine cao, không có cà phê, bạn không thể bắt đầu một ngày mới.

 

Làm sao để biết cơ thể bị tích tụ độc tố, uống nước trái cây có thể thải độc không, cách nào tối ưu?

Những triệu chứng dưới đây xuất phát từ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của chúng ta, không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng cách đi khám bác sĩ và dùng thuốc. Thay vào đó, bạn phải thay đổi lối sống, bằng cách để cơ thể trở nên sạch sẽ và nghỉ ngơi thì những vấn đề này mới có thể được giải quyết.

Các triệu chứng xuất hiện khi cơ thể có độc tố:

‧ Suy giảm chức năng miễn dịch

‧ Đau đầu tái phát

‧Đau nhức cơ thể

‧Phù nề

‧Cảm lạnh thường xuyên

‧Tay và chân bị tê bì

‧ Suy giảm chức năng đường ruột

‧ Hơi thở có mùi hôi

‧Cơ thể sưng tấy không rõ nguyên nhân

‧Táo bón

‧Mất ngủ

‧Béo phì

‧Hội chứng tiền kinh nguyệt

.Chóng mặt

‧Cảm giác tức ngực

‧Các vấn đề về da

‧Trào ngược

Thải độc thế nào?

Hầu hết mọi người đều có xu hướng thích giảm cân và thải độc, nhưng bạn có thực sự biết cách chính xác để thải độc? Người ta thường bỏ qua việc cơ thể cần thải ra bao nhiêu chất thải cũ thì phải nạp vào bấy nhiêu chất dinh dưỡng tốt để bổ sung cho cơ thể.

Cơ thể chúng ta được cấu tạo từ các tế bào lớn nhỏ, vì vậy sau khi đào thải chất độc ra ngoài, phải bổ sung các chất dinh dưỡng tốt để mô tế bào có thể tái tạo cơ bản, hoàn thành quá trình thải độc.

Ví dụ, cần bổ sung các chất dinh dưỡng và enzyme cần thiết cho tế bào và mô như axit amin, khoáng chất và vitamin.

Thải độc không chỉ là uống nước hoặc nước chanh suốt ngày mà điều quan trọng là ăn nhiều rau và trái cây hơn bình thường tùy theo tình trạng thể chất cá nhân, hoặc sử dụng nước trái cây có công thức ABC, ACC và BCC để thải độc lành mạnh.

 Làm sao để biết cơ thể bị tích tụ độc tố, uống nước trái cây có thể thải độc không, cách nào tối ưu? - Ảnh 1.

Nước trái cây ABC, ACC và BCC là gì?

Nước ép ABC là nước hoa quả được làm từ táo (A- Apple), củ dền (B – Beetroot), cà rốt (C – Carrot), vừa uống được chất xơ của nguyên liệu vừa hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng của cả thực phẩm.

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng sức mạnh tổng hợp của ba thành phần này có thể giúp cơ thể thải độc và giảm chất béo, đồng thời mang lại cảm giác được giảm cân.

Các biến thể mở rộng - Ngoài nước trái cây ABC cơ bản như trên thì còn có các loại nước sau:

1. Nước ép BBC (Banana/chuối + củ dền + cà rốt)

Thay thế táo bằng chuối giúp giảm sản xuất khí trong cơ thể, làm sạch ruột và giảm sự khó chịu ở đường ruột.

2. Nước ép ACC (táo + bắp cải + cà rốt)

Bắp cải rất giàu vitamin U và K, có thể tăng cường tiêu hóa.

Bài viết này được trích từ cuốn sách "Người lười giảm cân theo công thức ABC" của Nhà xuất bản văn hóa Caishi (TQ)

 

Nguồn phát hành: Cafebiz/Doanh nghiệp và tiếp thị

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group