Nghệ đen: Vị thuốc quý được trồng nhiều ở Việt Nam ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm

Ngày 25/05/2018

 -  7.855 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Củ nghệ đen có rất nhiều tác dụng, hoạt chất curcumin có trong cả 3 loại nghệ (trắng, vàng và đen) đều có hiệu quả về mặt y học

Khoa học và công nghệ y học tiến bộ không chỉ tạo ra nhiều loại thuốc mới mà còn mở đường cho nhiều khám phá hơn trong việc sử dụng dược liệu.

Ngày càng có nhiều loại thảo dược được chứng minh là có hiệu quả phòng và chữa bệnh nếu sử dụng đúng cách. Các loại thảo dược cũng được xem là sự lựa chọn tốt, an toàn, dễ kiếm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh theo liệu pháp tự nhiên. Thậm chí, nhiều loại thảo dược còn có giá rẻ và không gây ra các phản ứng phụ tiêu cực cho cơ thể.

Chúng ta đã biết, nghệ vàng có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, các hoạt chất trong nghệ vàng được chứng minh là có tác dụng ngừa ung thư và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nghệ đen – loại củ được trồng nhiều ở Việt Nam cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Củ nghệ đen có tên khoa học là Cucurma Caesia chủ yếu được trồng nhiều ở Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á, dù không phổ biến như nghệ vàng, nhưng chúng lại chủ yếu được sử dụng cho mục đích y học.

Loại củ này ít được dùng làm gia vị trong nấu ăn bởi chúng có vị đắng, cay mạnh.

Củ nghệ đen có rất nhiều tác dụng, hoạt chất curcumin có trong cả 3 loại nghệ (trắng, vàng và đen) đều có hiệu quả về mặt y học.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ cây thuốc/thảo mộc nào khác, nghệ đen cũng có những mục đích sử dụng cụ thể.

Dưới đây là 5 tác dụng hàng đầu của nghệ đen:

1. Ngừa ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, hoạt chất curcumin có trong nghệ đen có thể giúp ngăn ngừa, tiêu diệt tế bào ung thư.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, liệu pháp hóa trị thông thường kết hợp với sử dụng curcumin trong nghệ có thể là sự kết hợp tuyệt vời trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như làm giảm tác dụng phụ của hóa trị.

2. Ngăn ngừa các bệnh về phổi. Củ nghệ đen cũng có thể được sử dụng để cải thiện các triệu chứng bệnh phổi như hen, viêm phế quản, viêm khổi.

3. Chất chống oxy hóa tự nhiên. Đây được xem là thuộc tính tuyệt vời nhất của nghệ đen và các loại nghệ khác. Curcumin trong nghệ là chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn chặn lão hóa và các tế bào ung thư.

4. Kháng viêm. Nghệ đen cũng được xem là liều thuốc kháng viêm hiệu quả. Curcumin có thể ngăn chặn các phân tử kích hoạt gen viêm.

5. Giảm đau. Nghệ đen là liều thuốc giảm đau rất tốt, từ các triệu chứng phát ban, đau răng, viêm xương khớp đến các vấn đề dạ dày. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, bạn phải sử dụng vị thuốc này điều độ với liều lượng thích hợp, tùy thuộc vào căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

Theo Positivemed

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group