Điều gì làm nên sự trở lại “vang dội” của Ovaltine sau một thời vắng bóng?

Ngày 01/10/2018

 -  7.705 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Không phải bảng quảng cáo to đùng hay bộ ảnh ngàn lượt chia sẻ, thành công của Ovaltine trước hết là nhờ thông điệp ý nghĩa và bắt đúng tâm lý của các bậc phụ huynh

Nhắc đến chiến dịch “Chỉ cần con thích” của Ovaltine, mọi người nhớ nhiều về tấm biển quảng cáo to đùng tại ngã tư tấp nập được một cư dân mạng chụp và chia sẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ nhiêu đó, thông điệp của Ovaltine đã không thể nào lan rộng và truyền cảm hứng đến cho nhiều người đến vậy.

Chiến dịch “thiên thời, địa lợi”

Câu chuyện về áp lực và bệnh thành tích là điều mà nhiều người đã nói hàng ngày, hàng giờ nhưng đến lượt Ovaltine, câu chuyện mới được đẩy lên mức cao trào. Tại sao?

Thông điệp hay là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, trong câu chuyện lần này, thời điểm cũng rất quan trọng. Bắt đầu từ một sự trăn trở “hết thương” nhức nhối, tiếp đến là bộ album với thông điệp “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” và cuối cùng kết thúc bằng tấm quảng cáo to bự, Ovaltine đã từng bước nhẹ nhàng len lỏi vào tâm trí và thức tỉnh những bà mẹ hiện đại với thông điệp: “Một đứa trẻ hạnh phúc khi được sống đúng với đam mê, được làm những điều mình thích mới có thể phát triển một cách tốt nhất”.

Điều gì làm nên sự trở lại “vang dội” của Ovaltine sau một thời vắng bóng? - Ảnh 1.

Đây cũng chính là xu hướng nuôi dạy con mới nhất được các bà mẹ trên thế giới và cả Việt Nam đang áp dụng từng ngày. Giống như thông điệp trong quyển sách Gốc rễ của niềm hạnh phúc lúc trưởng thành bắt nguồn từ tuổi ấu thơ (tạm dịch) của Edward Hallowell, nhà tâm lý học trẻ em, một đứa trẻ hạnh phúc là tiền đề cơ bản cho một cuộc sống thành công về sau. Hạnh phúc và niềm vui là điều mà các mẹ hiện đại quan tâm, là đích đến cuối cùng trong hành trình nuôi dạy con của các ông bố bà mẹ hiện đại. Và thông điệp của Ovaltine xuất hiện vừa đúng lúc là một hồi chuông nhắc nhở các bậc phụ huynh về sự cần thiết của niềm vui trong quá trình phát triển của trẻ.

Và “nhân hòa”

“các bạn Ovaltine khởi động chiến dịch đầu năm học mới với việc vui đi học mà mình nghĩ là rất hay và ý nghĩa. nó giúp lan toả được thông điệp tích cực, để bố mẹ có thể tự gỡ đi kỳ vọng và bớt áp lực với việc học làm bố mẹ, con trẻ sẽ đỡ được gánh nặng với việc được đến trường và học sẽ thành chuyện vui. bởi giữ được niềm vui với việc học, con trẻ sẽ có hứng thú với việc học cả đời, tự nguyện hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. như thế, mỗi ngày đều là một ngày vui!” - Chia sẻ của mẹ Uyên Bùi, một bà mẹ hiện đại có quan điểm khá tích cực trong việc nuôi dạy con.

Điều gì làm nên sự trở lại “vang dội” của Ovaltine sau một thời vắng bóng? - Ảnh 2.

Thiếu đi niềm vui, liệu trẻ con có thể phát triển tốt?

Frank Tyger, nhà báo – nhà văn nổi tiếng người Mỹ đã từng nói “Làm điều mình thích là tự do. Thích điều mình làm là hạnh phúc”. Không gì có thể so sánh được với niềm vui và hạnh phúc khi được làm điều mình thích, được sống hết mình vì đam mê của bản thân. Với những đứa trẻ, niềm vui trong quá trình lao động, học tập sẽ còn mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển trong tương lai.

Nếu đã từng đọc cuốn sách Trí tuệ cảm xúc xuất bản năm 1996 của chuyên gia tâm lý Daniel Goleman, bạn sẽ hiểu được sự tác động mạnh mẽ của trí tuệ cảm xúc (EQ) đến sự phát triển và tương lai của trẻ em. Rất nhiều nghiên cứu sau này cũng chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa EQ và sự thành công. Việc một đứa trẻ “ngập mặt” trong sách vở, cố gắng nhồi nhét càng nhiều câu chữ vào đầu sẽ chẳng thể nào bằng việc trẻ thực sự vui vẻ khi học, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bởi niềm vui là một trong những cách đơn giản nhất giúp trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc và phát triển toàn diện các kỹ năng của mình.

“Từ sự ngỡ ngàng ban đầu đến sự thích thú khi xem hết bộ ảnh của Ovaltine, tôi chợt nhận ra áp lực trên vai con mà mình đã vô tình tạo nên. Rất cảm ơn chiến dịch lần này của Ovaltine đã giúp tôi nhìn nhận lại về cách nuôi dạy con của mình, cũng như hiểu thêm về những lợi ích của việc cho con làm điều mình thích” – Chia sẻ từ chị N.T.Q.N (Phú Nhuận – TP.HCM)

“điều quan trọng là con yêu thích việc học, quan trọng là con lớn lên đủ tự tin và dám theo đuổi điều mình thích. mọi thành tích, mọi đánh giá… hãy cứ để qua một bên và tận hưởng quãng thời gian ngắn ngủi lớn cạnh con, bởi chẳng mấy mà con sẽ rời khỏi chúng ta mà giang rộng cánh bay.” 

Đúng như những chia sẻ của các mẹ, niềm vui và sự tự tin dám theo đuổi những điều mình thích chẳng phải là điều quan trọng nhất với một đứa trẻ hay sao. Những danh hiệu phù phiếm sao có thể sánh bằng những nụ cười và đôi mắt sáng rực khi con được thỏa sức sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh mình. Hãy để trẻ nhỏ luôn được vui vẻ, luôn được làm những thứ mình thích theo đúng thông điệp “Năng lượng sẵn sàng cho ngàn điều vui” của Ovaltine, bạn nhé!

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/ Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group