Đừng tự biến mình thành kẻ nghiện công việc một cách mù quáng, hãy là một "kẻ nghiện" khôn ngoan

Ngày 20/08/2019

 -  9.589 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Văn hóa của chúng ta thường tôn vinh những người hay “tham công tiếc việc”.  Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng bắt gặp hình ảnh ai đó cặm cụi tăng ca làm thâu đêm suốt sáng không thiết nghỉ ngơi.

Nhưng làm việc nhiều không đồng nghĩa với việc bạn làm tốt. Cái gì cũng thế, nhiều quá đều không tốt.

Trong cuộc sống hiện đại, áp lực kiếm tiền luôn đè nặng lên mỗi chúng ta. Kiếm tiền càng ngày càng khó khăn, chẳng còn cách nào khác ngoài cố gắng hết sức mình để có thu nhập ổn định lo cho gia đình và bản thân. Thế nhưng bạn cũng đừng nên dốc tất cả sức lực để làm việc. Bất cứ khi nào thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi, phải biết lắng nghe cơ thể, đừng ép mình phải làm quá sức. 

Khi còn sức khỏe, hãy biết trân trọng nó, bạn làm việc quá nhiều cũng là một hình thức tự hủy hoại sức khỏe của mình. Quãng đường còn dài, bạn còn rất nhiều thời gian để làm việc, không nhất thiết phải cố quá làm gì, thậm chí nếu không may sức khỏe bị ảnh hưởng thì lại không thể làm việc nữa. 

Vậy nên hãy sắp xếp thời gian làm việc một cách hợp lí. 

Đừng tự biến mình thành kẻ nghiện công việc một cách mù quáng, hãy là một kẻ nghiện khôn ngoan - Ảnh 1.

“Không có lao động, mọi cuộc sống đều trở nên mục ruỗng. Nhưng khi lao động không hồn, cuộc sống ngột ngạt sẽ giết chết bạn” - Albert Camus. 

“Nếu bạn gặp một ai đó hành động như một kẻ ngốc, thì có thể người đó đang bị thiếu ngủ” -Jason Fried và David Heinemeier. 

Ai cũng biết giấc ngủ quan trọng đến thế nào. Giấc ngủ chính là món quà đặc biệt của tạo hóa, nó giúp bộ não chúng ta được nghỉ ngơi, điều tiết và tiếp thêm năng lượng. Đánh đổi giấc ngủ của mình để cắm đầu vào màn hình máy tính làm việc, điều đó có đáng hay không? 

Câu trả lời là không! 

Khi bạn bị thiếu ngủ, đầu óc bạn sẽ không còn minh mẫn, bạn trông thiếu sức sống, chẳng còn biết gì ngoài công việc nhưng thật sự lúc ấy bạn sẽ chẳng thể nảy ra được ý tưởng nào hay ho bởi bạn đang làm việc như một cái máy không biết ngừng nghỉ. Thiếu ngủ thường xuyên có thể gây ra những tác hại xấu đến suy nghĩ thậm chí tính cách của bạn như hay cáu kỉnh, thiếu sáng tạo, tinh thần giảm sút. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc một cách thông minh.

 

Nguồn phát hành: Nhịp Sống Kinh Tế/Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group