Kỹ năng giao tiếp công sở giúp chinh phục đồng nghiệp

Ngày 29/10/2018

 -  6.692 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Bộ sách “Kỹ năng giao tiếp công sở” là bộ sách gợi mở nên những “bí quyết” giúp các nhân viên công sở tạo dựng hình ảnh, xây dựng môi trường công sở chuyên nghiệp, văn minh.

Trong nhiều năm qua, cùng với sự phát triển của xuất bản, sự phong phú và đa dạng của các thể loại sách, độc giả đã quen thuộc với dòng sách kinh doanh - công sở được dịch từ nước ngoài. Độc giả được truyền một nguồn cảm hứng to lớn từ bài học làm giàu của những tỉ phú thế giới, cảm thấy hồ hởi và mới mẻ với những tri thức kinh doanh, quản lí doanh nghiệp. Tri thức quản trị vô cùng hiện đại cũng kiến tạo nên những công sở ngày càng chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp công sở giúp chinh phục đồng nghiệp

Tuy nhiên, trong thực hành và tạo dựng giá trị của riêng mình, độc giả cuối cùng vẫn thấy sự khập khiễng và có phần không theo kịp những gì thế giới đã chạy trước chúng ta cả trăm năm.

Bởi thế, việc tạo dựng một dòng sách kĩ năng giao tiếp tập trung vào lĩnh vực công sở của người Việt, do chính người Việt viết đã ra đời, với mong muốn tiệm cận gần hơn đến tâm lí người Việt và có khả năng len lỏi vào đời sống công sở tại các đô thị, góp phần xây dựng một môi trường công sở không những chuyên nghiệp mà còn tích cực, lành mạnh.

Được nhóm tác giả nghiên cứu, quan sát dựa trên chất liệu đời sống công sở Việt Nam, bộ sách giàu tính ứng dụng và phù hợp để thực hành trong môi trường công sở thực tế.

Bộ sách giúp độc giả nhìn nhận đúng đắn về khái niệm “giao tiếp tích cực” trong môi trường công sở. Thứ nhất, thái độ tích cực là nền tảng của giao tiếp tích cực, vì thái độ tích cực có thể thay đổi cách một người nhìn nhận toàn bộ thế giới mà họ sống.

Bộ sách cũng đồng thời cung cấp cho bạn đọc một hệ thống kĩ năng để bộc lộ thái độ tích cực ấy một cách đúng đắn và hiệu quả. Cuối cùng, bạn đọc có thể nắm bắt được chính xác động lực tâm lí nào nằm sau những giao tiếp tiêu cực thường thấy nơi công sở, hiểu được động lực đó mới có khả năng đi thẳng vào trong nó và thay đổi nó, từ tận gốc rễ bên trong.

Bộ sách cung cấp những kỹ năng cơ bản giúp nhân viên văn phòng tạo được môi trường giao tiếp thành công nơi làm việc.

Bộ sách cung cấp những kỹ năng cơ bản giúp nhân viên văn phòng tạo được môi trường giao tiếp thành công nơi làm việc.

Phong cách giao tiếp nơi công sở là điều vô cùng quan trọng.

Bộ sách thể hiện được sự hiện đại trong trình bày chương mục; văn phong hướng tới lối diễn đạt mạch lạc, rõ ràng khiến bất cứ độc giả - nhân viên công sở bận rộn nào cũng có thể nắm bắt nhanh chóng ý tưởng, chỉ dẫn, kĩ năng trong đó và thực hành ngay mỗi ngày đến văn phòng.

Phần tranh vẽ minh họa được thiết kế dựa trên ý tưởng: Xây dựng một hệ những nhân vật (icon/emoji) xuyên suốt, bởi nhận thấy sức sống và sức truyền tải mạnh mẽ của thế giới những icon, emotion và emoji phong phú của thời đại giao tiếp trực tuyến hiện nay.

Đó không phải là một thế giới nông cạn, hời hợt hay giả tạo như ta vốn nghĩ về những icon. Đằng sau nó luôn là một bối cảnh ra đời và rất nhiều ý nghĩa biểu đạt.

Theo Zing/DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group