Volkswagen nhận được đề nghị bán Lamborghini với giá 9,2 tỷ USD

Ngày 27/05/2021

 -  3.734 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Hiện chưa có thông tin về việc Volkswagen có đồng ý với đề nghị trên hay không. Trước đó, có những tín hiệu cho thấy Tập đoàn Đức muốn bán thương hiệu siêu xe nước Ý.

Lời đề nghị được viết trong một bức thư gửi đến Tập đoàn Volkswagen vào đầu tháng 5, đưa ra các điều khoản cho việc mua lại thương hiệu ô tô Lamborghini đến từ Quantum Group AG. Theo đó, công ty này muốn mua lại Lamborghini với giá 7,5 tỷ euro (9,2 tỷ USD). Hiện chưa có thông tin về việc Volkswagen đồng ý hay từ chối đàm phán.

Đây là công ty mới thành lập có trụ sở tại Zurich,Thuỵ Sĩ, hợp tác với công ty đầu tư Centricus Asset Management có trụ sở tại London với mục đích tạo ra thứ được mô tả là "nền tảng đầu tư cho công nghệ và phong cách sống".

Theo đó, Quantum Group AG đang tìm kiếm các cuộc thảo luận chính thức với Volkswagen, hướng tới thực hiện việc thẩm định Automobili Lamborghini. Công ty này muốn thâu tóm cả cơ sở sản xuất Sant’Agata ở ý cũng như các hoạt động đua xe thể thao của Lamborghini.

 

Volkswagen nhận được đề nghị bán Lamborghini với giá 9,2 tỷ USD - Ảnh 1.

Volkswagen nhận được lời đề nghị bán thương hiệu Lamborghini.

Cả chủ tịch Volkswagen Herbert Diess và Chủ tịch Audi Markus Duesmann đều đã biết về đề nghị này. Autocar đã lấy được một bản sao lời đề nghị cùng các tài liệu bí mật khác có liên quan.

Automobili Lamborghini được vận hành bởi Audi, thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen. Được thành lập bởi Ferruccio Lamborghini vào năm 1963, các mẫu xe hiện tại của hãng gồm có Huracan, Aventador và Urus – tất cả đều phụ thuộc vào linh kiện của Volkswagen.

Theo tầm nhìn do Quantum Group AG đề ra, thương hiệu Lamborghini sẽ trở thành mũi nhọn cho sự đổi mới bằng cách liên tục sử dụng các công nghệ truyền động sạch. Cùng với đề xuất mua lại Lamborghini, Quantum Group cũng muốn ký một thoả thuận kéo dài 5 năm với Volkswagen. Họ kêu gọi hãng xe nước Đức chia sẻ tài sản trí tuệ và công nghệ xe điện cũng như thành lập Trung tâm đổi mới ô tô tiên tiến tại Đức để phát triển và sản xuất pin. Trung tâm này cũng sẽ phát triển phần mềm và công nghệ tự lái, cũng như các loại vật liệu "xanh" như nhiên liệu điện và hydro.

Quantum Group cũng cho biết họ sẽ giữ lại đội ngũ quản lý hiện có của Lamborghini, đảm bảo cho các nhân viên làm việc trong thời gian lên đến 5 năm. Họ cũng đặt mục tiêu tạo ra 850 việc làm mới thông qua việc thành lập trung tâm đổi mới có trụ sở tại Đức.

Audi đã mua lại Lamborghini từ năm 1998 từ MEgatech - công ty Indonesia thuộc sở hữu của Htomo Mandla Putra, với giá 110 triệu USD.

Nhiều dấu hiệu trước đó cho thấy Volkswagen quan tâm đến việc bán Lamborghini. Tuy nhiên, khi Autocar liên hệ, phát ngôn viên của Audi khẳng định "Lamborghini không phải để bán".

Chủ tịch Volkswagen Herbert Diess trước đây từng nói rằng chi phí phát triển phiên bản kế nhiệm của các mẫu xe ngày nay, bao gồm Aventador, đang vượt quá ngân sách. Trước đó vào cuộc họp quan trọng hàng năm vào tháng 12/2020, Volkswagen đạt được sự đồng thuận là sẽ không bán Lamborghini, Ducati và Bentley.

Lamborghini ghi nhận doanh số 7.430 xe vào năm 2020, giảm so với mức kỷ lục của năm 2019 là 8.205 xe. Mặc dù vậy, lợi nhuận của hãng vẫn đạt mức kỷ lục, mặc dù Lamborghini không tiết lộ con số chính xác. Doanh thu của hãng trong năm ngoái đạt 1,61 tỷ euro.

Tham khảo nguồn: Autocar

Đức Nam/Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn phát hành: CafeF.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group