ĐIều bạn có thể làm để bắt đầu thay đổi bản thân tại môi trường làm việc

Ngày 05/12/2020

 -  4.537 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Thay đổi là cốt lõi trong sự tồn tại của chúng ta, tuy nhiên, chúng ta thường cố gắng né tránh nó và duy trì cuộc sống trong vùng an toàn.

Mặc dù không phải mọi sự thay đổi trong cuộc sống của chúng ta đều được hoan nghênh, nhưng chúng ta cần chấp nhận rằng gốc rễ của sự cải tiến và phát triển cá nhân, nghề nghiệp nằm ở khả năng chấp nhận và thích ứng với sự thay đổi.

Nếu không có thay đổi, sẽ không có chỗ cho sự thăng tiến. Nơi làm việc chỉ là một môi trường khác, nơi mà một sự thay đổi theo kế hoạch được hoan nghênh.

Tuy nhiên, cả công ty và cá nhân đều cần có những chiến lược phù hợp để đón nhận sự thay đổi tại nơi làm việc, cả trong và ngoài kế hoạch.

Để nắm bắt sự thay đổi, bạn cần hiểu nó

Mọi người thường có ý nghĩ chống lại sự thay đổi là vì nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết. Chúng ta có thể không kiểm soát được hậu quả, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta hành động.

Học cách đối phó tích cực với sự thay đổi là điều cần thiết cho mỗi cá nhân và công ty nói chung.

Cách đây không lâu, sự bùng phát của vi-rút corona đã hoàn toàn chặn đứng chúng ta. Chúng ta đã và vẫn đang cố gắng xây dựng lại cuộc sống hàng ngày của mình, bao gồm cả cách chúng ta vận hành tại nơi làm việc.

Thay đổi liên tục chắc chắn sẽ trở thành một phần trong thói quen làm việc của chúng ta. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là đón nhận sự thay đổi đó tại nơi làm việc và làm cho nó hiệu quả với chúng ta.

Để hiểu những gì đang chờ đợi và giảm bớt nỗi sợ hãi về những điều chưa biết, điều quan trọng là phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt.

"Nghệ thuật của cuộc sống nằm ở sự điều chỉnh liên tục đối với môi trường xung quanh chúng ta." - Kakuzō

 Đây là những gì bạn có thể làm để bắt đầu thay đổi bản thân tại môi trường làm việc  - Ảnh 1.

Kháng cự là vô ích

Việc chống lại sự thay đổi ở nơi làm việc là không hiệu quả. Mặt khác, việc mở cửa đón nhận sự thay đổi mang lại rất nhiều cơ hội mới để cải tiến. Nếu được công nhận và phát triển đúng lúc, một trong những cơ hội đó có thể xác định lại cách chúng ta làm việc hoặc tạo sự khác biệt cho bản thân.

Do đó, bước đầu tiên để đón nhận sự thay đổi là thừa nhận rằng khả năng phục hồi sự cứng đầu không khó. Một khi chúng ta chấp nhận điều này ở mức độ cá nhân, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng nó ở nơi làm việc.

Thái độ của bạn đối với cuộc sống xác định cách bạn đón nhận sự thay đổi ở nơi làm việc

Những từ nào mô tả một người có thái độ tích cực đối với sự thay đổi? Chúng ta thường nghe nói rằng những người linh hoạt, dũng cảm, dễ thích nghi, tò mò, tích cực, cởi mở, kiên nhẫn, sáng tạo, ý chí mạnh mẽ, nhiệt tình sẽ vượt qua mọi thứ mà cuộc sống mang lại một cách dễ dàng. Nhưng dễ dàng chứ không phải là đơn giản.

Mặc dù có vẻ như đó là những đặc điểm tính cách riêng biệt, nhưng những đức tính đó có thể được học và thực hành.

Nói cách khác, nếu bạn xem sự thay đổi là cơ hội, thì đó sẽ là cơ hội. Nếu bạn không thấy nó như vậy, bạn cần phải học cách nhìn nhận chúng.

 Đây là những gì bạn có thể làm để bắt đầu thay đổi bản thân tại môi trường làm việc  - Ảnh 2.

Xác định lại mục tiêu của bạn nếu cần, nhưng vẫn phải tập trung

Để dễ dàng đón nhận sự thay đổi ở nơi làm việc, một người cần đặt ra một mục tiêu, cẩn thận tiến triển theo kế hoạch và thường xuyên đánh giá lại tình hình. Điều này cũng giống như đi trong bóng tối, luôn luôn khám phá phía trước bằng cách thực hiện từng bước nhỏ cho đến khi có nhiều ánh sáng hơn.

Không có cách nào tốt hơn để đối phó với sự thay đổi ngoài việc tập trung vào trách nhiệm công việc dẫn đến đạt được các mục tiêu hiệu suất mới. Việc mất kiểm soát thường xảy ra khi có thay đổi ngoài kế hoạch có thể được giảm thiểu.

"Thay đổi là quy luật của cuộc sống. Và những ai chỉ nhìn về quá khứ hoặc hiện tại chắc chắn sẽ bỏ lỡ tương lai ". - John F. Kennedy

Do vậy hãy mạnh dạn thay đổi, điều đó sẽ giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc.

 

Nguồn phát hành: Trí Thức Trẻ/Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group