Nghỉ việc sau khi kiếm hàng chục triệu USD tiền ảo

Ngày 24/04/2021

 -  5.499 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Hiện tượng nhân viên văn phòng nghỉ việc sau khi "kiếm bộn" từ tiền ảo đang xuất hiện ngày một nhiều.

Một nhân viên cũ của Samsung, tên Sun, thu hút sự chú ý của cả truyền thông lẫn mạng xã hội, khi tuyên bố trên một website ẩn danh dành cho nhân viên văn phòng tại Hàn Quốc rằng, anh đã kiếm được hơn 40 tỷ won (gần 36 triệu USD) sau khi bỏ ra số tiền 50 triệu won (hơn gần 45.000 USD) để đầu tư tiền ảo. Người này đã nghỉ việc tại Samsung hôm 15/4.

Phía Samsung xác nhận rằng đúng là có nhân viên tên Sun đã nghỉ việc, nhưng không nêu lý do tại sao.

Nghỉ việc sau khi kiếm hàng chục triệu USD tiền ảo

Không ít nhân viên văn phòng kiếm được nhiều tiền từ đầu tư tiền ảo. Ảnh: CoinTelegraph.

Han Jeong-soo, người từng làm việc cho nhóm PR của Shinhan Card, cũng đã nghỉ việc vào tháng trước sau khi kiếm được 3 tỷ won (gần 2,7 triệu USD) từ đầu tư tiền ảo. Người này cho biết anh đã đầu tư 230 triệu won (205.000 USD) để có được số tiền trên, trong đó 100 triệu won (90.000 USD) từ vay mượn. Hiện anh chuyển sang lập kênh YouTube riêng, chuyên chia sẻ về các cách thức và bí quyết đầu tư tiền ảo.

Một cựu nhân viên (giấu tên) của LG tiết lộ với Cryptonews.com rằng, anh ta cũng đã kiếm được tiền từ việc mua số lượng lớn tiền ảo cùng với các đồng nghiệp làm văn phòng khác. Tuy nhiên, người này từ chối tiết lộ con số cụ thể, ngoài việc cho biết "đã mua nhiều vật dụng tuyệt vời" cho ngôi nhà của mình, đồng thời khẳng định tiền ảo không phải là lý do khiến anh bỏ việc.

Theo thống kê của sàn tiền ảo Coinone, một nửa số khách hàng đang tham gia đầu tư trên nền tảng đang trong độ tuổi từ 30 đến 49. Trong đó, độ tuổi 30 chiếm tới 39%, còn 40 tuổi chiếm 17,3%.

Một báo cáo khác từ Donga, tổng hợp dữ liệu từ các sàn tiền ảo lớn trên toàn cầu, cho thấy độ tuổi tham gia đầu tư còn thấp hơn, từ 20 đến 39. Có 1,5% các nhà đầu tư mới 19 tuổi - độ tuổi bắt đầu được phép đầu tư tiền ảo.

Các nhà đầu tư độ tuổi 20 ngày một nhiều. Một sinh viên năm nhất Đại học tên Kim cho biết, cô đã mở tài khoản trên sàn tiền ảo ngay khi 19 tuổi. "Tôi ghen tị với những sinh viên năm cuối và bạn bè. Họ không còn làm các công việc bán thời gian, nhưng đủ tiền để chi tiêu nhiều hơn", nữ sinh viên chia sẻ. Cô cũng cho biết đã đầu tư 530 USD và có kế hoạch tăng khoản tiền lên bằng cách vay hoặc mượn thành viên trong gia đình.

Tuy vậy, việc đầu tư tiền ảo không phải chỉ có màu hồng. Han Jeong-soo cho biết, chính anh cũng thua lỗ nhiều lần trước khi kiếm về triệu USD. "Bitcoin đã phát triển được 12 năm, nhưng quãng thời gian đó có rất nhiều biến động thất thường. Quy tắc của tôi là đừng hỏi, đừng đầu tư. Hãy tự học và đầu tư khi đã có kiến thức và niềm tin", Jeong-soo chia sẻ.

Thị trường tiền điện tử hiện trải qua biến động lớn, khi Bitcoin giảm giá khiến các đồng tiền ảo khác giảm theo. Theo Jeong-soo, thời điểm này không nên đầu tư tiền ảo, bởi khả năng thua lỗ là rất cao.

Bảo Lâm (theo JTBC)

Nguồn phát hành: Vnexpress.net

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group