Trúng giải độc đắc, trở thành triệu phú, cặp vợ chồng nghèo chia tiền cho... hàng trăm người lạ

Ngày 11/12/2020

 -  826 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Hành động của cặp vợ chồng này đã được báo giới vô cùng khen ngợi.

Năm 2019, cặp vợ chồng người Anh Patrick Connolly và Frances trúng độc đắc 114,9 triệu bảng. Nhận được thông báo chiến thắng, cặp đôi nhanh chóng khoe ngay với bố mình và ngay lập tức, bố của Frances đã nói với em gái mình. Sau đó, em gái ông tiếp tục kể cho chồng và chồng bà ấy đã đưa tin lên mạng. Tin tức lan đi một cách chóng mặt và khiến Frances thực sự… hoảng sợ.

Vợ chồng chị cũng tính toán trong đầu những người muốn giúp đỡ thông qua số tiền thưởng bao gồm cả 3 con gái, 3 chị gái, 2 anh trai và 3 chị gái của Patrick..., tổng cộng 50 người. Chị cũng ngăn chị gái bán nhà và mua ngôi nhà cũ của mẹ để tặng cho người chị khác. Cặp đôi cũng dự định cho tất cả các cháu gái và cháu trai tiền mua nhà riêng. Thậm chí, trong những tháng sau đó, họ nhận được thư từ những người lạ cần sự giúp đỡ, trong đó có một người muốn thay răng.

Trong thời gian nước Anh bị phong tỏa bởi đại dịch Covid-19, cặp đôi cũng đã giúp nhiều người có được máy tính bảng để liên lạc với người thân. Họ còn chi tiền mua thiết bị y tế cho các bệnh viện, tặng quần áo, máy tính, thiết bị kết nối wifi... cho người dân và nhân viên y tế. Tính đến nay, cặp vợ chồng đã cho đi 60 triệu bảng Anh từ số tiền trúng xổ số của họ cho bạn bè, gia đình và những người xa lạ.

Trúng giải độc đắc, trở thành triệu phú, cặp vợ chồng nghèo chia tiền cho... hàng trăm người lạ - Ảnh 1.

Hào phóng đến vậy nhưng cặp vợ chồng nghèo chỉ ăn mừng chiến thắng giản dị bằng một cái ôm và một tách trà. Trong nhà họ có cả một cuốn sổ lưu niệm chứa 300 tấm thiệp cảm ơn từ những người lạ. Người vợ bày tỏ: "Chúng tôi được tặng một món quà đắt giá và chúng tôi rất hạnh phúc khi chia sẻ vận may ấy tới những người khác. Chồng tôi từng đùa rằng tôi sẽ chia hết số tiền cho người khác nếu trúng số và bây giờ anh ấy đã đúng thật".

Bên cạnh đó, cặp đôi cũng thành lập 2 quỹ từ thiện: Kathleen Graham Trust ở County Tyrone, nơi Frances được chăm sóc từ nhỏ và PFC Trust ở Hartlepool nơi họ đang sống, để giúp đỡ người dân địa phương. 

Patrick đã tặng cho vợ một chiếc ô tô Jaguar trị giá 2.000 bảng Anh. Họ cũng dành một số tiền nhỏ mua một căn nhà gỗ. Điều mà chị Frances hạnh phúc nhất là ba cô con gái vẫn cư xử rất phải phép khi biết bố mẹ trúng số, họ vẫn lái xe cũ và không chuyển nhà.

Trúng giải độc đắc, trở thành triệu phú, cặp vợ chồng nghèo chia tiền cho... hàng trăm người lạ - Ảnh 2.

Trong khi vợ là một giáo viên về hưu nhưng Patrick nghĩ mình vẫn còn trẻ, chưa có ý về hưu. Vì thế, hiện tại, hai vợ chồng đang cùng nhau quản lý một số nhà máy sản xuất nhựa. Frances nói mình đã dành hẳn một khoản tiền để chi cho năm sau, kể cả tiền gas, tiền điện. 

Chị cho biết: "Tôi luôn biết mình không thuộc về giới thượng lưu. Bởi vậy, còn có nhiều niềm vui khi thay đổi cuộc sống một cách tích cực hơn là cầm tiền mua trang sức".

Nguồn phát hành: Trí Thức Trẻ/Cafebiz

Khóa học Giám đốc Tài Chính

booking báo chí, truyền hình - diva group