Vừa bước chân vào Trung Quốc 1 ngày, Facebook lại ngay lập tức bị "cấm cửa"

Ngày 26/07/2018

 -  5.597 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Sau gần 10 năm trời loay hoay tìm cách đặt chân vào thị trường Trung Quốc, Facebook cuối cùng cũng được đặt chi nhánh tại đất nước này. Thế nhưng chỉ sau 1 ngày, chính quyền địa phương đã lại từ chối kế hoạch của Facebook.

Chỉ một ngày sau khi Facebook nhận được sự cho phép để mở một chi nhánh tại Trung Quốc, chính phủ đã ngay lập tức rút giấy phép kinh doanh của đơn vị này. Theo trang New York Times cho biết, Facebook hiện tại không còn được phép mở trung tâm hỗ trợ phát triển startup tại Trung Quốc như kế hoạch mà công ty này đã đề ra.

Vừa bước chân vào Trung Quốc 1 ngày, Facebook lại ngay lập tức bị "cấm cửa"

Facebook ban đầu dự kiến mở một chi nhánh với chi phí 30 triệu USD, lấy tên là Facebook Technology đặt tại Hàng Châu. Mục đích của trung tâm này là cung cấp nguồn vốn đầu tư cùng tư vấn cho các startup công nghệ địa phương.

Được biết, Facebook bị rút giấy phép mở chi nhánh đột ngột là do sự thiếu thống nhất giữa chính quyền địa phương với trung ương tại Trung Quốc trong vấn đề này. Chính quyền địa phương tại tỉnh Chiết Giang, cũng là nơi đặt trụ sở của Alibaba đã đồng ý cho phép Facebook đặt trụ sở của mình. Tuy nhiên, cơ quan Quản Lý Không Gian Mạng Trung Quốc, đơn vị quản lý mạng internet tại quốc gia này lại không đồng thuận với quyết định trên.

Ngược trở lại năm 2015, Facebook cũng từng đề nghị được mở một trụ sở của mình tại Bắc Kinh nhưng chưa được chính quyền cho phép. Có thể nói rằng sự kiện trong ngày hôm qua là lần đầu tiên sau 9 năm trời, kể từ khi Facebook bị "cấm cửa" từ năm 2009, mạng xã hội này mới được lần đầu tiên đặt chân tới Trung Quốc. Dù đây chỉ là một chi nhánh hỗ trợ phát triển startup nhưng cũng là tín hiệu đáng mừng, cho thấy khe cửa hẹp để Facebook có thể lách mình bước vào thị trường tỷ dân này.

Tuy nhiên, niềm vui của Facebook cũng đã ngay lập tức bị dập tắt khi giấy phép mở chi nhánh của công ty lại một lần nữa bị hủy bỏ. Có lẽ phải một thời gian khá dài nữa, Mark Zuckerberg mới có thể hoàn thành được mục tiêu kết nối toàn bộ nhân loại bởi quốc gia đông dân số hàng đầu thế giới vẫn đang đóng cửa không đón tiếp Facebook của anh.

Theo Trí Thức Trẻ

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group