Cách điệu không gian hình tròn độc đáo

Ngày 17/06/2020

 -  6.148 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Thiết kế của Ex of In House lắng đọng và tập trung vào không gian nội thất hoàn toàn bằng gỗ và không có phòng ngủ tạo sự độc đáo mới lạ từ kiến trúc sư Steven Holl. 

Ngôi nhà được thiết kế trên diện tích đủ rộng cho sinh hoạt gia đình khoảng 5 người, nhưng lại không có phòng ngủ vì theo quan niệm của kiến trúc sư mọi không gian trong nhà đều có thể trở thành phòng ngủ.

Dự án này được chọn để thay thế các ngôi nhà ngoại ô vì thiết kế của Ex of In House lắng đọng hơn và tập trung vào không gian nội thất. Các lỗ rỗng hình học - hay được gọi là các lỗ rỗng Boolean - được kiến trúc sư Steven Holl khéo léo vận dụng, tạo nên điểm hút mắt cho cả mặt tiền và không gian nội thất ở những ngôi nhà sinh sống đơn giản hơn. Ông cũng đã sử dụng kỹ thuật này cho bảo tàng tại thành phố Mumbai, Ấn Độ và hai tòa nhà ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy một quả cầu gỗ đầu tiên được bố trí ngay tại cửa ra vào của ngôi nhà. Tiền sảnh nhỏ này dẫn đến một phòng khách có nền hơi thấp hơn, trần cao gấp đôi cửa ra vào và được khoét giếng trời mặt kính hình bán nguyệt. Cầu thang được đặt ở trung tâm nhà, phía sau là phòng ăn và bếp nấu.

Tại đây mở ra một hành lang bằng đá đưa đến hồ bơi. Cầu thang dẫn lên không gian mở dành cho phòng ngủ. Phía sau một phòng tắm nhỏ là một góc bí ẩn, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng mặt sau của những bức gỗ cong tạo nên quả cầu gỗ ở lối vào.

Nguồn phát hành: Doanh nhân Sài Gòn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group