Điểm đặc biệt ít người biết về bộ đồ Steve Jobs mặc đi mặc lại mỗi ngày

Ngày 06/10/2018

 -  7.296 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Ai là người đứng sau phong cách ăn mặc đã gắn liền với hình ảnh của "phù thuỷ công nghệ" Steve Jobs?

Hình ảnh Steve Jobs, cố CEO tài năng của Apple, luôn gắn liền với áo len cổ lọ màu đen, quần jean Levi’s 501 và giày sneaker New Balance xám.

Có thể bạn chưa biết, những chiếc len cổ lọ của Steve Jobs không hề bình thường mà nó được thiết kế riêng bởi một nhà thiết kế Nhật Bản có tên Issey Miyake. Đằng sau nhân vật tưởng như rất không liên quan đến Apple này lại có một câu chuyện cực kì thú vị.

Điểm đặc biệt ít người biết về bộ đồ Steve Jobs mặc đi mặc lại mỗi ngày - Ảnh 1.

Chân dung nhà thiết kế Issey Miyake.

Theo đó, Steve Jobs từng có mong muốn nhân viên Apple sử dụng một đồng phục chung. Mong muốn này thôi thúc trong ông sau ông tới thăm Sony, nơi nhân viên mặc đồng phục được thiết kế bởi Issey Miyake.

“Tôi đã quay về với một vài mẫu đồ và nói với mọi người rằng sẽ thật tuyệt nếu tất cả chúng ta cùng mặc những bộ vest này,” Steve Jobs chia sẻ trong cuốn hồi kí của ông, tuy nhiên không quên nhấn mạnh ý tưởng đó chẳng thể thành hiện thực vì “ai cũng ghét nó.” Chọn đồng phục cho Apple không thành, Steve Jobs vì thế quyết định chọn đồng phục cho chính mình.

Điểm đặc biệt ít người biết về bộ đồ Steve Jobs mặc đi mặc lại mỗi ngày - Ảnh 2.

Phong cách ăn mặc đã gắn liền với hình ảnh của Steve Jobs.

Thực tế, có không ít người nổi tiếng cũng chọn cách mặc đi mặc lại một kiểu đồ. Nhiều người cho rằng việc không phải dành thời gian suy nghĩ cho những vấn đề nhỏ như ăn gì hay mặc gì mỗi ngày sẽ giúp họ có được nhiều năng lực suy nghĩ và tinh thần cho các quyết định quan trọng hơn.

Theo Saostar/CFbiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group