Cuộc chiến vé "Endgame": Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ

Ngày 20/04/2019

 -  5.196 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Cuộc chiến săn vé "Avengers: Endgame" đang diễn ra sôi sục trên toàn thế giới, mỗi quốc gia đều như một... chiến trường.

Ngày công chiếu Avengers: Endgame đang tới gần, ai nấy đều đang tranh giành những chiếc vé xem phim đầu tiên để được trở thành một trong những người may mắn chứng kiến đại tàn cuộc của vũ trụ Marvel. Cả thế giới đang nóng như một chảo lừa không chỉ vì thời tiết mùa hè mà còn vì không khí người người nhà nhà đi săn vé xem phim.

Thị trường Mỹ - Trung giá vé cao vô lý, đến 300 triệu/vé vẫn có người mua

Những tấm vé đầu tiên ở thị trường lớn nhất nhì thế giới khan hiếm tới mức xuất hiện những tấm vé chợ đen bán với giá trên trời mà vẫn có người chịu mua .

Theo thông tin trên trang web buôn bán online ở Mỹ, một cặp vé xem Endgame được rao bán ở đây với mức giá cao cắt cổ, đến 2500$. Vậy mà vẫn có người sẵn sàng đấu giá cao chí mạng lên đến 15,000$ (300 triệu) cho một cặp vé. Giá vé này đã đụng trần thị trường chợ đen tại Mỹ hiện nay.

Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 2.

Giá vé tại Mỹ lên đến 15,000$/ cặp vé.

Thị trường bán vé chính thống Trung Quốc còn khốc liệt hơn. Những rạp phim chính thống sẵn sàng đội giá vé lên đến hơn 400NDT (hơn 1 triệu đồng) cao hơn gấp 20 lần so với giá vé bình thường.

Ở quốc gia tỉ dân, giá vé xem phim có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào độ hot của phim. Với khoảng cách quá lớn ở hai mức vé khác nhau, có thể thấy khán giả đang săn đón vé xem phim Avengers: Endgame đang trở nên cực kỳ gắt gao và khốc liệt.

Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 3.

Giá vé lên đến hơn 50$ (hơn 1 triệu) ở Trung Quốc.

Việc giá vé cao đến thế vẫn có người chịu mua chứng tỏ sức hút của phim và độ... chịu chơi của fan. Đồng thời nói lên rằng việc được xem sớm một phim siêu anh hùng của Marvel đối với những người... thừa tiền thực sự có ý nghĩa rất lớn lao.

Thị trường Hàn quốc - website bán vé... sập lên sập xuống, xuất hiện vé chợ đen

Đối với quốc gia... sản xuất idol thì tình hình bán vé cực kỳ căng thẳng. Ngay ngày đầu tiên mở bán vé online, các trang web của các nhà phát hành phim đã bị sập chỉ sau... một tiếng đồng hồ hoạt động.

Ngày đầu tiên mở bán vé, số lượng đặt vé phim ở xứ sở kim chi đã đạt đến mốc hơn 750,000 lượt và đến ngày 19/04 thì con số này đã vượt ngưỡng 1 triệu lượt đặt vé online.

Con số này được cho rằng đã vượt gấp đôi so với năm ngoái, khi Avengers: Infinity Wars ra rạp. Đúng là quốc gia có tính cạnh tranh cao trong mọi lĩnh vực, tình hình tranh nhau những tấm vé đầu tiên có lẽ cũng "căng" ngang cỡ... kì thi đại học cấp quốc gia ở đất nước lạnh giá này.

Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 4.

Trang web bán vé của nhà phát hành Hàn Quốc bị sập ngay khi vừa mở bán được một tiếng.

Không ngoại lệ, ở thị trường xứ Hàn cũng xuất hiện những tấm vé chợ đen được chào bán với mức giá 200,000 Won/vé (4 triệu VNĐ). Con số này cao hơn gần gấp 20 lần so với giá vé lúc bình thường của các rạp phim ở xứ sở idol.

Dĩ nhiên, vì phim quá "hot" nên ngay cả với con số "trên trời", cũng có người sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Đủ để thấy mức độ cạnh tranh và "chịu chi" của fan Avengers.

Thị trường Việt Nam - cạnh tranh cũng khốc liệt nhưng nếu không mua được vé thì... lên Đà Lạt xem phim

Mặc dù thị trường Việt Nam cũng khốc liệt không kém các quốc gia khác. Trang web bán vé cũng sập, vé chợ đen giá cũng "cắt cổ" kinh người, lên đến 300k/vé.

Thế nhưng fan Việt lại có một phương án... dễ thở hơn để đối phó với việc không săn được vé. Đó là... kéo nhau lên Đà Lạt xem phim.

Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 5.

Ở Việt Nam có người bán vé "Endgame" lên đến 300k/vé

Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 6.

Một fanpage trên mạng đưa tin các rạp chiếu phim trên Đà Lạt đang còn thừa... rất nhiều chỗ.

Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 7.
Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 8.
Cuộc chiến vé Endgame: Cả thế giới bất chấp vung tiền mua bằng được, fan Việt thì lên... Đà Lạt săn vé rẻ - Ảnh 9.

Cư dân mạng rủ nhau lên Đà Lạt xem Avengers: Endgame.

Mới đây, cư dân mạng phát hiện ra là tình hình vé vủng của Avengers: Endgame khá là... dễ thở. Các rạp phim trên Đà Lạt hiện nay vẫn còn khá nhiều vé trống cho các suất chiếu phim đầu tiên ngày 25/04.

Chính vì vậy mà nhiều fan quyết định... rủ nhau lên Đà Lạt xem phim tiện thể kết hợp đi du lịch phòng trường hợp không giành được vé nào ở miền xuôi.

Tạm kết

Nhìn chung, cơn sốt tranh giành vé Avengers: Endgame đang ngày càng trở nên khốc liệt ở mọi quốc gia kể cả Việt Nam. Nhưng có lẽ chỉ có ở nước ta thì tình hình sốt phim ở các địa phương khác nhau mới không đồng đều.

Một phần có lẽ vì dân số không đều và có lẽ cũng vì lí do thị hiếu của người dân ở nhiều nơi khác nhau cũng khác nhau theo. Nhiều khi nhờ Avengers mà chúng ta mới có cơ hội rủ nhóm bạn thân lên Đà Lạt xem phim, sẵn kết hợp đi du lịch tránh cái nóng mùa hè luôn một thể.

 
Nguồn phát hành: Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group