Ngôi sao nhạc pop Anh bị soán ngôi?

Ngày 25/10/2018

 -  5.911 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) 3 năm trước, các nghệ sĩ Anh chiếm một nửa trong top 10 ngôi sao âm nhạc thế giới. Nhưng hiện nay, dường như ngành công nghiệp âm nhạc Anh đã mất sự liên kết ma thuật để tạo ra siêu sao nhạc pop, The Guardian nhận định

Mặc dù album của Paul McCartney, Years&Years, Florence + the Machine, James Bay và các nghệ sĩ mới như Anne-Marie và Jorja Smith đều lọt vào Top 5 bảng xếp hạng của năm 2018, nhưng không có album nào bán được số lượng đủ để lọt vào Top 10 Official Charts Companys cho đến thời điểm này.

Mạng trực tuyến cứu nền công nghiệp âm nhạc thế giới

Ed Sheeran là nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Anh cũng chỉ đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng Nghệ sĩ 100 của Billboard, ngôi sao R&B đột phá là Ella Mai xếp vị trí 21, còn ngôi sao mới Dua Lipa đứng thứ 56.

Những con số này tạo nên sự tương phản hoàn toàn với hiệu suất toàn cầu của âm nhạc Anh trước đây mà đỉnh điểm là vào năm 2015 khi Adele, Sheeran, One Direction, Coldplay và Sam Smith đều lọt vào Top 10 Nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất thế giới. Năm 2017, Sheeran là nghệ sĩ Anh duy nhất trong danh sách Top 10 Nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất thế giới và đứng ở vị trí số 1.

Các chuyên gia đưa ra nhiều lý do cho sự suy thoái này, từ sự thống trị của các dịch vụ trực tuyến đến sự sụp đổ của các chiến lược tiếp thị truyền thống. Kể từ năm 2013, các dịch vụ phát trực tuyến đã vượt qua CD và tải xuống là cách tiêu thụ nhạc phổ biến, với dịch vụ đăng ký tăng từ 9,9% lên đến 48% vào năm 2017 tại Anh.

Ngôi sao nhạc pop Anh bị soán ngôi?

Dua Lipa - ngôi sao mới của âm nhạc Anh

Hannah Neaves - Giám đốc Phát triển tiếp thị và Quản lý nghệ sĩ tại Tap - công ty có khách hàng bao gồm Dua Lipa, Ellie Goulding và Lana Del Rey, nói rằng các dịch vụ phát trực tuyến tập trung vào bài hát hơn là vào nghệ sĩ: "Bạn phải mất 3 năm để đạt được một vị trí mà trước đây chỉ cần có 9 tháng. Tất cả danh sách phát bài hát lớn nhất trên các trang trực tuyến như Spotify hiện nay đều thuộc về người Mỹ và rất khó để nghệ sĩ Anh gây ảnh hưởng lớn đối với họ”. 

Theo DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group