Bill Gates tiết lộ bí mật vô cùng thông minh nhưng lại rất đơn giản để có được thành công

Ngày 02/10/2018

 -  5.635 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Theo nhà sáng lập Microsoft, khả năng nhìn nhận, đánh giá thực tiễn có ảnh hưởng không hề nhỏ tới thành công của một người. Cái nhìn lạc quan sẽ khiến chúng ta khám phá ra vô số tiềm năng bên trong chính mình và nắm được những cơ hội vô giá để thành công.

Chia sẻ cùng Trevor Noah, người dẫn chương trình giải trí “The Daily Show” vào thứ Tư vừa rồi, Gates cho rằng: “Chúng ta quá tập trung đến những vấn đề còn dang dở đến nỗi quên đi những gì thực sự có giá trị”. Nói theo cách khác, ông cho rằng: Thay vì gặm nhấm nỗi đau thất bại, hãy tạo nên "cánh tay đòn" cho thành công của bạn.

Bill Gates tiết lộ bí mật vô cùng thông minh nhưng lại rất đơn giản để có được thành công, tất cả chúng ta nên suy nghĩ theo cách đó

Gates, một nhà hoạch định chiến lược cũng như một nhà từ thiện lớn, luôn nổi tiếng bởi sự lạc quan hơn người bất chấp bối cảnh tình hình thế giới từ chính trị đến y tế được đánh giá có nhiều biến động tiêu cực. Lý giải cho điều này, ông chia sẻ với Noah rằng ông có thể lạc quan bởi ông cảm thấy tiềm lực phát triển toàn cầu nhờ vào kinh nghiệm hàng chục năm làm việc của mình.

“Tỷ lệ nghèo cùng cực đã giảm từ 36% xuống chỉ còn 9%, và mỗi ngày, có trung bình 137.000 người thoát khỏi trạng thái nghèo cùng cực. Chúng ta cũng đã giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em cũng như tăng năng suất nông nghiệp đáng kể”, Bill Gates nói. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng chưa nhiều người nhận ra điều này bởi “sự tiến bộ luôn diễn ra chậm rãi”.

Thông qua quỹ từ thiện được thành lập bởi chính ông và vợ mình (Bill and Melinda Gates Foundation), Gates đã và đang đóng góp hàng tỉ đô để xóa đi rào cản bất bình đẳng cũng như góp phần cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển, ủng hộ nữ quyền, đầu tư nghiên cứu vắc-xin đặc biệt ở những vùng nghèo khó.

Bản năng con người là nhìn vào những điều tiêu cực, nguy cơ. Trong bài phỏng vấn vào tháng 1/2018 cùng tạp chí Time về sự lạc quan của ông, Bill Gates nói rằng: “Nhu cầu an toàn luôn nằm trong bản chất của con người: Sự tiến hóa dạy chúng ta rằng không cần phải lo về những loài thú lăm le ăn thịt ta.

Hơn thế, con người trở nên mất kiên nhẫn đến kì lạ trước mọi vấn đề. Luôn có khoảng cách giữa các tệ nạn xã hội và lòng bao dung của con người với những tệ nạn đó. Trong vài thế kỷ gần đây, nạn bạo lực đã giảm thiểu đáng kể và con người cũng dần chấp nhận sự thực này. Tuy nhiên, tốc độ tiến triển tốt hơn của tình hình không theo kịp kỳ vọng của loài người nên chúng ta có cảm giác mọi việc đang chuyển biến theo chiều hướng xấu đi”.

Theo Bill Gates, tập trung tâm trí vào những điều tốt đẹp không đồng nghĩa với việc quy chụp chiếc mũ hoàn hảo lên mọi thứ. “Tôi không coi thường những mặt tồn đọng của một vấn đề. Làm một người lạc quan không có nghĩa là quên đi những bi kịch, sự bất chính trong cuộc sống. Thay vào đó, bạn cần dùng khả năng tư duy để đánh giá tình hình, phân tích và tìm cách để phát triển điểm mạnh vốn có", Bill Gates chia sẻ cùng tờ Time.

Bill Gates cũng khẳng định rằng, trở thành một người lạc quan cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi tìm hiểu về những con người đang có cống hiến to lớn trong các lĩnh vực khác nhau và giúp họ lan tỏa nỗ lực của mình rộng rãi hơn nữa. Đó chính là nền tảng của thành công mà mọi người đều hướng tới.

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC/CFbiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group