Nữ doanh nhân 33 tuổi và lộ trình trở thành triệu phú tuổi 36: “Tôi chưa bao giờ có ý định ngừng làm việc”

Ngày 28/04/2021

 -  2.956 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Với quan niệm độc lập về tài chính, cô từ một nhân viên văn phòng đã tự đứng ra bắt đầu việc kinh doanh và đang trên đà phát triển không ngừng.

Bắt đầu nghề tay trái

Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng khắp Hoa Kỳ vào tháng 3 năm ngoái, Shan Shan Fu, 33 tuổi, nhận thấy rằng những người xung quanh mình chưa có những loại khẩu trang chuyên dụng. Vì vậy, vào tháng 4 năm 2020, cô đã ra mắt và bắt đầu công việc kinh doanh "nghề tay trái" với thương hiệu Millennials in Motion. Ngoài ra, cô cũng duy trì công việc toàn thời gian của mình tại một công ty tư vấn ở San Francisco.

Fu chia sẻ: "Tôi làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại công ty tư vấn và 5 giờ chiều đến 1 giờ sáng. Trong vài tháng đầu, tôi gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Tôi đã làm việc bảy ngày một tuần và tất cả thời gian lúc còn thức".

Đến tháng 10 năm 2020, khi thu nhập tại Millennials in Motion gần bằng với những gì Fu kiếm được tại công ty tư vấn, cô quyết định tập trung toàn thời gian cho công việc này. 

Trong năm 2020 vừa qua, cô kiếm được 115.000 đô la từ công việc tư vấn tại văn phòng. Thêm vào đó công việc kinh doanh mang lại cho cô khoản lợi nhuận 111.000 đô la, tổng cộng là 226.000 đô la.

Mục tiêu làm việc cả đời

Ngoài việc tiếp tục phát triển công ty của mình, Fu còn có một mục tiêu kiếm tiền lớn hơn: Trở thành triệu phú năm 36 tuổi.

Nữ doanh nhân 33 tuổi và lộ trình trở thành triệu phú tuổi 36

Hiện tại với giá trị tài sản ròng khoảng 700.000 đô la, chưa bao gồm giá trị công ty, cô ấy đang tiến gần hơn với cột mốc đó.

Một lý do khiến Fu đặt ra mục tiêu này là để có thể độc lập về tài chính. Cô đã nảy ra ý tưởng này lần đầu tiên khi biết đến phong trào phát triển độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm.

Ý tưởng về độc lập tài chính, hay có thể hiểu không cần dựa vào một công việc cố định để có thu nhập, đã thay đổi suy nghĩ của Fu. Tuy nhiên cô không có kế hoạch nghỉ hưu sớm - ngay cả khi trở thành một triệu phú.

Thay vào đó, cô tìm cách phát triển những tiềm năng của độc lập tài chính trong tương lai. Fu chia sẻ: "Độc tài chính giúp tôi linh hoạt hơn, tôi có thể làm thêm công việc tư vấn cho các công ty hoặc hỗ trợ những người khác bắt đầu công việc kinh doanh của họ".

Trong tương lai, nữ doanh nhân 33 tuổi còn ấp ủ nhiều dự án sáng tạo hơn, chẳng hạn như viết sách cho trẻ em. Hiện tại, Fu hy vọng sẽ tăng gấp đôi doanh thu từ công việc kinh doanh vào năm 2021. Từ đó cô có thể phát triển công ty, thuê thêm nhân sự và mở rộng kinh doanh. Lộ trình của cô là hướng bản thân vào lĩnh vực chiến lược và tăng trưởng, đồng thời có thêm thời gian để thực hiện các dự án mới.

Ngoài ra, cô cũng có dự định "lấn sân" vào bất động sản như một nguồn thu nhập thụ động bổ sung.

Fu nói: "Tôi chưa bao giờ có ý định ngừng làm việc, tôi còn rất nhiều mục tiêu của bản thân cũng như mong muốn giúp đỡ mọi người định hướng tương lai. Độc lập về tài chính đã thay đổi hoàn toàn một nhân viên văn phòng như tôi. Nhờ nó, tôi có nền tảng và không phải lo lắng về tiền lương và sống tự do, thoải mái hơn".

Nguồn: CNBC

Nguồn phát hành: CafeF.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group