Giá vàng chốt lại tuần tăng mạnh

Ngày 10/08/2019

 -  290 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu rằng cuộc gặp gỡ vào tháng 9/2019 giữa Trung Quốc và Mỹ để bàn về vấn đề thương mại có thể sẽ không diễn ra.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng đóng cửa phiên không có nhiều thay đổi thế nhưng có tuần tăng điểm mạnh nhất trong hơn 1 tháng trong bối cảnh chính trị Italy có nhiều biến động tiêu cực và đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc có diễn biến mới tiêu cực.

Đóng cửa phiên ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 1USD/ounce tương đương chưa đầy 0,1% xuống 1.508,50USD/ounce.

Tính cả tuần, giá vàng đã tăng 3,5% tính theo hợp đồng vàng kỳ hạn gần nhất vào ngày 2/8/2019. Mức tăng theo tuần của giá vàng như vậy cao nhất tính từ tuần kết thúc ngày 21/6/2019, theo tính toán của FactSet.

Dù trong phiên vừa qua, giá vàng không có nhiều biến động thế nhưng biến động tính trong cả tuần qua không khỏi khiến cho nhiều người lạc quan về triển vọng của giá vàng.

Chuyên gia phân tích tại công ty môi giới XM, ông Raffi Boyadjian, nhận xét: “Tâm lý ngại rủi ro tăng chóng mặt bởi thông tin mới công bố cho thấy Mỹ sẽ không nới lỏng các biện pháp kiểm soát với Huawei”.

Gần đây, giá các kim loại hưởng lợi từ việc thị trường chứng khoán thế giới sụt giảm do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Nhà đầu tư bán mạnh các loại tài sản được cho là rủi ro để chuyển sang các loại tài sản được coi là an toàn như vàng và trái phiếu chính phủ, lợi suất của trái phiếu chính phủ nhiều nước đã giảm xuống những mức thấp kỷ lục.

Thủ tướng Italy, ông Matteo Salvini, mới đây đã kêu gọi bầu cử tại Italy, bất ổn chính trị tại nền kinh tế lớn thứ 3 châu Âu khiến cho cổ phiếu và trái phiếu tại châu Âu giảm mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ có khoảng thời gian giảm mạnh sau khi ông phát đi tín hiệu rằng cuộc gặp gỡ vào tháng 9/2019 giữa Trung Quốc và Mỹ để bàn về vấn đề thương mại có thể sẽ không diễn ra.

 

Nguồn phát hành: Diễn đàn đầu tư/Cfbiz

Các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu thành công loại polyme có thể phân hủy ngay khi tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời

(Doanh nhân thời đại) Một vật liệu polyme vô cùng đặc biệt có thể biến mất ngay lập tức khi ánh sáng Mặt Trời chiếu vào. Đây hứa hẹn sẽ là một giải pháp quân sự vô cùng hữu hiệu và đồng thời giúp bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa.