Người Sài Gòn 'săn' bưởi hồ lô, dưa thỏi vàng chưng Tết

Ngày 18/01/2019

 -  8.521 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Giá cao gấp nhiều lần so với các loại quả cùng loại nhưng bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng được khách đặt mua trước Tết nhiều tuần.

Khoảng 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán nhưng nhiều loại hoa quả độc lạ, có tạo hình đặc biệt đang được nhiều người dân TP HCM săn lùng.

"Hiện cửa hàng chúng tôi có mấy trăm đơn hàng đặt trước các loại như bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng tạo hình chữ Tài, Lộc trên quả. Đa số khách tranh thủ đặt trước để tránh hết hàng những ngày cận Tết. Những loại trái cây tạo hình này chúng tôi trực tiếp bao tiêu từ các nhà vườn ở miền Tây và sẽ giao cho khách từ 23 tháng chạp", anh Văn, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây tạo hình tại 228B đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, nói.

Bưởi hồ lô in chữ "Tài, Lộc" là mặt hàng được săn lùng nhiều nhất tại cửa hàng của anh Văn. Tùy hình thức và khối lượng, mỗi cặp bưởi hồ lô dao động từ 990.000 đồng/cặp loại thường (trọng lượng 1-1,2 kg/trái). Cặp bưởi hồ lô đồng sinh VIP đắt gấp gần 3 lần, giá 2.790.000 đồng, mỗi quả nặng từ 1,8 kg trở lên.

Tuy nhiên, đây chưa phải loại bưởi đắt nhất mà cửa hàng anh Văn bán ra. Bưởi hình thỏi vàng in chữ "Tài, Lộc" loại siêu VIP có trọng lượng từ 1,6 kg/trái có giá 3.790.000 đồng mỗi cặp.

Ngoài bưởi in chữ, cửa hàng anh Văn còn có bưởi tạo hình bàn tay Phật giá 2 triệu đồng/cặp. Theo anh Văn, loại bưởi bàn tay Phật khá hiếm vì tỷ lệ tạo hình thành công thấp. Hiện cửa hàng anh chỉ có khoảng 15 cặp và đã được đặt hết từ đầu tháng.

"Những loại quả in chữ Tài Lộc được nhiều khách lựa chọn vì quan niệm đem lại nhiều may mắn, hứng khởi và tiền tài trong ngày đầu xuân", anh Văn chia sẻ.

Anh Huỳnh Thanh Tâm, chuyên gia tạo hình trái cây tại huyện Châu Thành, Bến Tre, cho hay việc tạo hình được bưởi hồ lô, thỏi vàng rất khó. "Tỷ lệ thành công dưới 40%, bên cạnh đó làm thế nào để cặp bưởi đồng đều, cân xứng đẹp mắt là không dễ dàng", anh Tâm nói.

Tết năm nay, vườn nhà anh Tâm cung ứng ra thị trường khoảng 500 trái bưởi hình thỏi vàng, hồ lô in chữ "Tài, Lộc". Số bưởi này đã được thương lái đặt mua từ đầu tháng 12. Ngoài ra, vườn nhà anh cũng cung ứng ra thị trường các loại trái cây in chữ như xoài, dừa, đu đủ. Hiện các đơn đợt đặt hàng đã đạt 88% và dự kiến hết hàng sớm.

Chị Hoa, chủ cửa hàng trái cây quận 10, dự đoán cận Tết những loại trái cây độc lạ này có thể "cháy hàng" do không đủ nguồn cung và giá bán năm nay so với năm ngoái không tăng. Mỗi cặp dưa thỏi vàng được chị bán ra khoảng 2.890.000 đồng, trọng lượng khoảng 1,5 kg/trái. 

"Để làm ra một trái dưa thỏi vàng, người nông dân phải chuẩn bị khuôn từ 4 đến 5 tháng trước. Tuy nhiên năm nay thời tiết không thuận lợi nên tỷ lệ thành công thấp. Chúng tôi bao tiêu các vườn ở Đồng Tháp để cung ứng ra thị trường khoảng 300 cặp dưa thỏi vàng, dưa thư pháp các loại. Hiện cửa hàng đã nhận đặt hàng hơn 70% số lượng trên", Chị Hoa chia sẻ thêm.

Ngoài các loại trái cây tạo hình trên, bưởi Diễn thư pháp, dưa hấu khắc chữ, bưởi đỏ tiến vua cũng được nhiều khách hàng ở TP HCM tìm mua về chưng hoặc làm quà tặng. 

Theo Sơn Nam

Nguồn phát hành: Ngoisao.net

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group