Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung

Ngày 25/09/2018

 -  7.337 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Dù không bán được nhiều điện thoại nhất thế giới trong quý II, Apple vẫn là công ty “bỏ túi” từ smartphone nhiều nhất.

 Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung - Ảnh 1.

Tỷ lệ lợi nhuận từ smartphone của các hãng trong quý II/2018

Theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong quý II/2018. Báo cáo cho biết “táo khuyết” nắm 62% lợi nhuận, Samsung đứng thứ hai với 17%. Nói cách khác, lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3,6 lần so với Samsung.

Huawei xếp thứ ba với 8% lợi nhuận, tiếp theo là Oppo (5%), Vivo (4%) và Xiaomi (3%). Counterpoint lưu ý rằng các nhà sản xuất Trung Quốc bắt đầu sản xuất nhiều thiết bị cao cấp hơn trong cùng kỳ, cho phép họ lần đầu tiên đạt lợi nhuận 2 tỷ USD trong ngành di động.

Nếu những con số trên là chính xác, điều đó đồng nghĩa iPhone đã mang về cho Apple tới 6 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong 3 tháng, hay 30 tỷ USD doanh thu. Mặt khác, lợi nhuận quý II của Samsung giảm 21% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng xuất xưởng Galaxy S9 giảm 24% so với Galaxy S8.

 Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung - Ảnh 2.

Tỷ lệ doanh thu của các hãng theo từng phân khúc giá smartphone

Một số thông tin đáng chú ý khác là Apple vẫn thống trị thị trường cao cấp. iPhone chiếm tới 88% doanh thu của các smartphone giá trên 800 USD.

Apple và Samsung cạnh tranh vị trí nhất nhì trên phân khúc giá 600 - 800 USD với phần thắng nghiêng về nhà sản xuất iPhone (44% so với 41%). Phân khúc 400 - 600 USD dẫn đầu bởi Oppo và Apple với tỷ lệ bằng nhau 22%.

Theo ict news/ Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group