Bí quyết làm việc hiệu quả hơn chỉ với một thói quen đơn giản

Ngày 05/09/2018

 -  6.292 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Đôi khi, tất cả những gì bạn cần để đạt được thành công chỉ là một thói quen. Tác giả sách bán chạy Todd Henry đã áp dụng chiến lược rất đơn giản để làm việc hiệu quả hơn, tạo ra những kết quả tuyệt vời hơn

Cho phép làm việc sâu

Dành ra một khoảng thời gian nhất định để thực hiện phần việc nào đó là một lựa chọn thông minh hơn so với việc thực hiện nó trong những khoảng thời gian bị chia nhỏ ra một cách rời rạc, hoặc tệ hơn nữa là làm việc đa nhiệm trong suốt cả ngày.

Như Cal Newport – tác giả cuốn sách Deep Work: Rules for Focused Success in a Distracted World (tạm dịch: Làm việc sâu: Những nguyên tắc để tập trung thành công trong một thế giới đầy xao lãng) nhận định, chúng ta cần tập trung tâm trí trong một thời gian dài để có thể tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể.

Và một khi đã làm được, chúng ta sẽ làm việc rất sâu và đạt được hiệu quả cao hơn bao giờ hết.

Hình thành nên thói quen

Điểm chung nhất của những người thành công là họ có một thói quen buổi sáng và/hoặc một thói quen buổi tối. Việc có được một thói quen phù hợp với cuộc sống của mình rất quan trọng. Nó không nằm ở chỗ bạn phải thiết lập một “nghi lễ” gì quá hoành tráng mỗi ngày, mà chỉ cần thiết lập một kế hoạch phù hợp để bộ não và cơ thể bạn chờ đợi và thực hiện nó.

Không áp đặt

Thái độ tuyệt vời của Henry là không nói về việc sẽ viết ra thứ gì đó thật tuyệt vời hoặc một nội dung thật hay ho để có thể xuất bản thành sách. Ông ấy chỉ nói mình dành gần một giờ đồng hồ để viết.

Tác giả sách bán chạy James Altucher giải thích điều này như sau: "Điều cốt yếu không phải luôn nằm ở việc có một kết quả hoàn hảo, mà là liên tục thúc đẩy sự sáng tạo. Và bạn càng sáng tạo, cơ hội thành công càng cao".

Theo DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group