Bí quyết xây dựng cuộc trò chuyện thú vị

Ngày 26/05/2021

 -  2.584 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Thuật thôi miên trong giao tiếp là cuốn sách dành cho tất cả bất kỳ ai mong muốn cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống, từ chuyện yêu đương, duy trì tình bạn, mối quan hệ gia đình... Bạn sẽ trở nên tự tin trong các cuộc giao tiếp, biết cách cầm lái “vô lăng” để kết nối các cuộc trò chuyện không lãng phí thời gian, không buồn chán và không làm tổn thương bất kỳ ai. 

Sách: Thuật thôi miên trong giao tiếp - Bí quyết xây dựng cuộc trò chuyện thú vị

Sách: Thuật thôi miên trong giao tiếp - Bí quyết xây dựng cuộc trò chuyện thú vị

Phần đông chúng ta thường luôn phiền muộn rằng, “tại sao những cảm xúc của mình lại không được ai thấu hiểu”, bạn thường đổ lỗi cho người khác không hiểu rõ cảm xúc của mình. Nhưng trong thực tế, rào cản lớn nhất của mọi cuộc giao tiếp là sự kết nối, trò chuyện, lắng nghe lẫn nhau. Nếu không chia sẻ rõ mọi suy nghĩ của bạn với đối phương thì chắc chắn sẽ không một ai có thể hiểu rõ những cảm xúc đang kìm nén.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ cần tham gia rất nhiều cuộc trò chuyện, với nhiều người khác nhau, thậm chí nói chuyện với những người mà bạn thích và cả những người mà bạn không thích... Nhưng dù thế nào, bạn nên nghĩ rằng, mỗi cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn học được điều gì đó. 

Theo tác giả Hiroyuki Ishii, mấu chốt của một người giao tiếp tốt chưa hẳn nằm ở điểm “khéo ăn khéo nói” mà chính là sự lắng nghe. Cũng theo nghiên cứu từ Hiroyuki Ishii trong Thuật thôi miên trong giao tiếp chỉ ra rằng, những ai thường gặp rắc rối trong các mối quan hệ đều có điểm chung là không biết quan sát sắc mặt và lắng nghe đối phương. Ngược lại, đa phần chúng ta thường chăm chăm vào việc ấn tượng của mình trong mắt người khác như thế nào. Vì vậy, điều kiện cần của một cuộc trò chuyện thú vị là sự cân bằng giữa nói và lắng nghe. 

Để đối phương tin tưởng và chia sẻ nhiều hơn, trước hết, hãy quan tâm, tập trung lắng nghe và tôn trọng đối phương. Điều này giúp những cuộc trò chuyện của mỗi người thực sự được kết nối liền mạch với nhau. Một cuộc trò chuyện thú vị giống một chiếc váy ngắn, phải đủ ngắn để gây thích thú nhưng phải đủ dài để bao trùm chủ đề. Bạn nên quan tâm đến người khác khi họ đang nói chuyện với mình và đừng để họ cô đơn trong chính câu chuyện của chính họ. 

Nguyên Khôi

Nguồn phát hành: Doanh Nhân Sài Gòn Online

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group