10 phút, 5 hành động buổi sáng của những người vừa minh triết, vừa giàu có

Ngày 20/04/2021

 -  2.710 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) 5 hành động chỉ gói gọn trong 10 phút, nhưng mở ra một tương lai rộng mở, khoẻ mạnh cho bạn!

1. Uống nước (1 phút)

Trong khi thứ đầu tiên mà bộ não của bạn muốn vào buổi sáng là cà phê, thì cơ thể bạn lại muốn có nước. Đây là lý do tại sao tôi dành phút đầu tiên trong ngày để uống nước - chỉ cần chưa đến 60 giây.

Cơ thể không có nước trong ít nhất 8 giờ (có thể lâu hơn) vì vậy tất cả chúng ta đều hơi mất nước vào buổi sáng. Trên thực tế, cảm giác mất nước nhẹ này có thể khiến bạn cảm thấy uể oải vào buổi sáng.

Theo Rania Bataynheh, một chuyên gia dinh dưỡng, nếu anh em chọn cà phê thay vì nước, nó có thể là một "nguồn chất chống oxy hóa tốt", nhưng "nó cũng làm mất nước". Vì vậy, bằng cách uống nước, anh em loại bỏ tình trạng mất nước và giúp cơ thể vận động, giúp tăng cường trao đổi chất.

Một số người cũng khuyên nên cho một lát chanh vào nước. Vì chanh cung cấp cho cơ thể một liều vitamin và giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn. 

Hơn nữa, theo chuyên gia dinh dưỡng Rania Bataynheh, khi bạn ngủ, cơ thể sẽ làm việc chăm chỉ để loại bỏ độc tố trong cơ thể, và bằng cách uống đủ nước vào sáng sớm, chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình cơ thể đào thải những độc tố đó ra ngoài.

10 phút, 5 hành động buổi sáng của những người vừa minh triết, vừa giàu có - Ảnh 1.

2. Thực hành bài tập hít thở sâu (1-2 phút)

Hít thở sâu là một bài tập thiền đơn giản để bắt đầu ngày mới và giúp đầu óc bạn minh mẫn cũng như tập trung hơn.

Khi căng thẳng cơ thể sẽ chuyển sang chế độ chiến đấu - mặc dù điều này giúp giải quyết các tình huống cần hành động nhanh chóng, nhưng nó lại gây ra vấn đề khi chúng ta liên tục trong trạng thái căng thẳng

Hít thở sâu, thả lỏng tâm trí luôn nằm trong danh sách việc cần làm mỗi ngày của những người có tầm ảnh hưởng lớn. Tỷ phú James Simons thường áp dụng mỗi sáng, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và tập trung tốt hơn vào các công việc trong ngày. Theo ông, thở sâu giúp cơ thể trở về trạng thái thư giãn và cân bằng.

10 phút, 5 hành động buổi sáng của những người vừa minh triết, vừa giàu có - Ảnh 2.

Giãn cơ rất quan trọng đối với cơ bắp và sự linh hoạt của bạn - thời điểm hoàn hảo nhất để thực hiện là vào buổi sáng.

Lý giải khoa học, "co duỗi người vào buổi sáng có thể giảm bớt căng thẳng hoặc đau nhức khi ngủ vào đêm hôm trước, đồng thời làm tăng lưu lượng máu và chuẩn bị cho cơ thể của bạn cho ngày mới".

4. Cảm ơn (3 phút)

Lòng biết ơn khiến cho bạn cảm thấy trân trọng cuộc sống này và bớt dành thời gian để than vãn hơn. Nghiên cứu cho thấy lòng biết ơn có thể mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, bao gồm cả thể chất và tâm lý, giúp con người sống hạnh phúc và hài lòng với những gì mình đang có.

Tất cả những gì bạn phải làm là dành 3 phút để viết ra hoặc nghĩ ra ít nhất 3 điều bạn biết ơn trong cuộc đời.

Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như có một công việc hoặc một giấc ngủ ngon.

Hoặc nó có thể lớn hơn, như tình yêu của gia đình.

Dành một vài phút để nhắc nhở bản thân về việc bạn may mắn như thế nào ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất sẽ làm bật công tắc tích cực trong não bạn. 

10 phút, 5 hành động buổi sáng của những người vừa minh triết, vừa giàu có - Ảnh 3.

5. Tưởng tượng những điều bạn sẽ hoàn thành xong trong ngày hôm nay (1-2 phút)

Điều này cực kì quan trọng có tính chất quyết định nhất cho một ngày làm việc hiệu quả và kích thích năng lượng ngày mới của bạn. 

Đầu tiên bạn hãy liệt kê ra những việc cần làm trong ngày ra giấy nhớ dán vào cặp tài liệu hoặc máy tính. Bạn cũng có thể lưu chúng vào phần ghi chú trong điện thoại, đặt báo thức để nhắc nhở thời gian. Sau đó hãy hình dung xem bạn tiến hành công việc đó ra sao, trình tự như thế nào, những khó khăn gì có thể gặp phải, và kết quả cuối cùng của công việc đó. Chỉ cần như thế mọi công việc bạn trong ngày sẽ tiến hành suôn sẻ và chủ động hơn rất nhiều.

 

Nguồn phát hành: Cafebiz/Doanh nghiệp và tiếp thị

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group