Đường vành đai 2 triển khai: BĐS Nam Hà Nội ‘khởi sắc’

Ngày 07/06/2018

 -  5.470 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Từ khi tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp với mở rộng đoạn đường phía dưới từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng được khởi công, BĐS dọc theo tuyến đường này cũng ‘nóng’ đột biến.

Đường lớn đã mở

Tại lễ khởi công Dự án xây dựng đường Vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, tuyến đường nối từ cầu Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở là là một trục chính của đô thị Hà Nội có vai trò quan trọng trong quy hoạch giao thông Thủ đô, kết nối giữa các khu vực trung tâm với khu vực phía Đông Thành phố qua cầu Vĩnh Tuy và khu vực phía Bắc qua cầu Nhật Tân.

vietnamnet

Phối cảnh dự án đường vành đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở (Ảnh tư liệu)

Tuyến đường bộ trên cao được xây mới hoàn toàn, gồm 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm đầu là Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở; tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1km. Phần đường đi phía dưới Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng được thực hiện mở rộng với mặt cắt từ 53,5 - 63,5m theo chỉ giới đường đỏ đường vành đai 2 với tổng chiều dài 3,1km.

Sau khi được mở rộng, đường Vành đai 2 phía dưới có quy mô 8 làn xe (6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và vỉa hè rộng từ 4 - 6m mỗi bên và đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (cấp nước, thoát nước, điện lực, thông tin, chiếu sáng, cây xanh...).

Lãnh đạo TP.Hà Nội cũng yêu cầu nhà đầu tư chỉ đạo nhà thầu tổ chức thi công ngay sau khởi công, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020. Tuy nhiên, nhà thầu dự án này còn cam kết hoàn tất thi công đoạn tuyến Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở  trong vòng chỉ 15 tháng nếu có mặt bằng sạch.

Bất động sản hưởng lợi lớn

Cùng với diện mạo con đường ngày càng hiện rõ, giá trị bất động sản tại đây cũng sẽ được điều chỉnh về giá trị xứng đáng.

Đối tượng hưởng lợi đầu tiên sau các dự án mở rộng giao thông chính là người dân sinh sống trong khu vực: Cuộc sống thuận tiện, rút ngắn thời gian di chuyển và giao thông thông suốt cũng là tiền đề thúc đẩy các tiện ích, dịch vụ giải trí phát triển. Đó cũng là cơ sở khiến các dự án bất động sản dọc theo tuyến đường này, nhất là những dự án của các chủ đầu tư uy tín được “hâm nóng” bởi sự quan tâm của khách hàng.

vietnamnet

Dự án Imperia Sky Garden sẽ được hưởng lợi lớn từ việc mở đường Minh Khai

Ghi nhận từ thực tế cho thấy, trên các trang mạng rao bán địa ốc online, khoảng 1 tháng nay, nhà đất khu Nam Hà Nội có biểu hiện tăng giá mạnh. Đặc biệt, các sản phẩm đất nền hoặc các dự án chung cư có không gian sống tốt đang có thanh khoản rất cao.

Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: "Từ rất lâu rồi, hạ tầng khu Nam khu vực Minh Khai - Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng chưa có sự đột phá. Tuy nhiên trong vòng 2 năm trở lại đây, nhiều dự án hạ tầng mới đã triển khai tạọ động lực quan trọng thúc đẩy bất động sản khu vực này".

Bất động sản “ăn theo” sự phát triển hạ tầng là điều tất yếu và đường Vành đai 2 gấp rút triển khai đang thực sự thổi cơn gió mới về bất động sản khu Nam. Và đây chính là thời điểm vàng cho các chủ đầu tư thứ cấp cũng như người mua nhà quyết định xuống tiền cho những dự án quanh khu vực đường Minh Khai.

Theo vietnamnet

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group