3 xu hướng doanh nghiệp cần cập nhật để đón đầu kinh tế số

Ngày 27/05/2021

 -  2.607 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Bánh xe CNTT đang quay với gia tốc ngày càng lớn, thúc đẩy sự ra đời của hàng loạt mô hình kinh doanh đột phá. Đòi hỏi các doanh nghiệp cần cập nhật xu hướng công nghệ để có chiến lược đi trước đón đầu, tránh tụt lại phía sau.

3 xu hướng doanh nghiệp cần cập nhật để đón đầu kinh tế số

AI - Trí tuệ nhân tạo - Tương lai của CNTT

Không khó để bắt gặp hình ảnh một chiếc drone vừa bay vừa phun thuốc trừ sâu vừa chụp hàng ngàn bức ảnh một cách tự động. Hay một hãng "taxi công nghệ" có thể sắp xếp quãng đường đi sao cho tiết kiệm thời gian, nhiên liệu nhất mà chẳng cần đến sự can thiệp của con người.

3 xu hướng doanh nghiệp cần cập nhật để đón đầu kinh tế số - Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo đã và đang hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực

AI không xa vời như nhiều người vẫn nghĩ, đặc biệt là với sự ra đời của mô hình kinh doanh SaaS (viết tắt của Software-as-a-Service). Một doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể "thuê" trí tuệ nhân tạo từ những gã khổng lồ về CNTT như Google và tạo nên những sản phẩm, dịch vụ mang tính đột phá.

Big Data - Phân tích dữ liệu lớn - Đào mỏ vàng 4.0

Trong nền kinh tế số, dữ liệu người dùng chính là "mỏ vàng". Dữ liệu này có thể là tần suất sử dụng ứng dụng, số lượng bạn bè trên ứng dụng, số lần giao dịch,… Một khi doanh nghiệp đã thu thập và phân tích được "mỏ vàng" này, những chương trình khuyến mại hay từng dòng thông điệp gửi tới khách hàng có thể được cá nhân hóa đúng người đúng thời điểm. Từng bước ra mắt sản phẩm hay từng quyết định chiến lược cũng trở nên tự tin hơn khi được kiểm chứng bởi dữ liệu, thay vì hoàn toàn dựa vào cảm tính của người đứng đầu.

Chuyển đổi số - cơ hội "đổi vận" cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số là việc ứng dụng công nghệ số vào hệ thống vận hành và quản lý của Doanh nghiệp, với mục tiêu gia tăng hiệu quả làm việc, tạo lợi thế cạnh tranh và đặc biệt nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Không chỉ đơn thuần là mua một phần mềm quản lý công việc, chuyển đổi số yêu cầu một chiến lược tổng thể từ phần cứng, phần mềm cho tới việc đào tạo bộ máy nhân sự. Một phần mềm mạnh mẽ nhưng chạy trên một nền tảng cơ sở hạ tầng CNTT không đồng bộ, thiếu bảo mật có thể gây hậu quả khó lường, đặc biệt là khi tấn công mạng, ăn cắp dữ liệu đang ngày càng phổ biến.

Giải pháp thiết bị CNTT mạnh mẽ, bảo mật từ ASUS

Để bắt nhịp xu hướng AI, Bigdata và chuyển đổi số thành công, các doanh nghiệp cần tới những chiếc máy tính thế hệ mới mạnh mẽ và bảo mật hàng đầu...., Asus mới ra mắt dòng máy bộ ASUS ExpertCenter D5 và D7 Series hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ quan hành chính, văn phòng.

ASUS Expert Center D7 series bao gồm những mẫu máy bộ hiệu năng mạnh mẽ, bảo mật, tin cậy và sẵn sàng cho mọi doanh nghiệp. Sản phẩm được trang bị nhiều phẩn cứng mạnh mẽ phù hợp với những công việc yêu cầu hiệu năng cao trong thiết kế kỹ thuật, đồ họa và biên tập video.

3 xu hướng doanh nghiệp cần cập nhật để đón đầu kinh tế số - Ảnh 2.

ASUS Expert Center D7 bao gồm nhiều kích thước, cấu hình

Còn với Máy bộ ASUS ExpertCenter D5 series, các doanh nghiệp sẽ có những cỗ máy nhỏ gọn hơn, giúp cho việc lắp đặt, thay đổi cơ sở hạ tầng dễ dàng hơn. Khả năng mở thùng máy không cần dụng cụ (tool-free) đem đến sự tiện lợi cho chuyên viên IT trong quá trình bảo dưỡng vệ sinh hay sửa chữa, nâng cấp, đây là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc vốn lúc trước chỉ có ở dải sản phẩm cao cấp.

Điểm khác biệt lớn nhất của giải pháp hệ thống máy tính đồng bộ Asus ExpertCenter so với hệ thống máy tính doanh nghiệp tự lắp ráp là tính bảo mật và bền bỉ, đáng tin cậy. Từng chiếc máy tính đều được trang bị chip bảo mật TPM, bảo vệ ổ cứng, BIOS bằng mật khẩu, khóa Kensington và Padlock, tính năng cảnh báo xâm nhập thùng máy cùng nhiều công cụ, ứng dụng của chính Asus giúp bảo vệ an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp, nâng cao khả năng quản trị hệ thống CNTT.

3 xu hướng doanh nghiệp cần cập nhật để đón đầu kinh tế số - Ảnh 3.

Phần mềm ASUS Business Manager hỗ trợ doanh nghiệp quản trị hệ thống CNTT dễ dàng, bảo mật

Với ASUS Business Manager, dữ liệu và hệ thống sẽ được bảo vệ an toàn trước nguy cơ rò rỉ dữ liệu hay sự cố kỹ thuật với những tính năng như sao lưu hệ thống, xóa file vĩnh viễn, bảo mật thông tin theo chuẩn quân đội Mỹ.

Hướng tới doanh nghiệp, yếu tố bền bỉ được máy bộ ASUS ExpertCenter đáp ứng bằng chứng nhận độ bền quân đội Mỹ MIL-STD 810G. Điều này có nghĩa dòng sản phẩm này có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như nhà xưởng sản xuất, công trường. Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp là điểm nhấn tiếp theo làm nên sự đáng tin cậy với chế độ bảo hành tận nơi, tùy chọn giữ lại ổ cứng bị lỗi nhằm tránh rò rỉ dữ liệu quan trọng và công ty có thể yên tâm sử dụng hết vòng đời sản phẩm với gói bảo hành lên đến 5 năm.

Lời kết

Những công nghệ có sức mạnh càng lớn lại càng đòi hỏi một nền tảng vững chắc để tránh trở thành con dao hai lưỡi. Một khi doanh nghiệp đã có một cơ sở hạ tầng CNTT được đầu tư đúng, đủ, đồng bộ, bảo mật sẽ có điểm tựa vững vàng để vươn lên làm chủ Trí thông minh nhân tạo, Dữ liệu lớn hay bất cứ công nghệ tiên tiến mới nào trong tương lai.

Ánh Dương/Nhịp sống kinh tế

Nguồn phát hành: CafeF.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group