Thói quen sống theo kiểu "nghèo sang chảnh" khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu

Ngày 04/05/2021

 -  1.901 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Một khi bạn tự biến mình trở thành kẻ “thùng rỗng kêu to” trong mắt mọi người bằng những điều hào nhoáng ở vẻ bề ngoài, thứ bạn nhận được sẽ chỉ là lòng tin bị đánh mất và đống nợ nần.

3 thói quen sống theo kiểu "nghèo sang chảnh" khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy

Nghèo nhưng phải sang, lối sống chạy theo vật chất, tiêu nhiều hơn kiếm sẽ khiến bạn luôn rơi vào thảm cảnh “đầu tháng có lương, cuối tháng hết tiền”. Để trở nên giàu có, thành công hãy tránh xa 3 thói quen xấu sau ngay bây giờ.

Tiêu nhiều hơn kiếm, vay tiền để ăn chơi

3 thói quen sống theo kiểu "nghèo sang chảnh" khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu

Thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích đối với những người biết chi tiêu và quản lý tài chính đúng mức. Song đây cũng là “con dao hai lưỡi” với những tín đồ nghiện mua sắm bởi đặc điểm “tiêu trước trả sau”.

Nếu đó là một khoản vay khẩn cấp để giải quyết nhu cầu cấp thiết, việc sử dụng thẻ tín dụng là điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt, bạn rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn: đầu tháng có lương, bị ngân hàng trừ nợ thẻ, cuối tháng hết tiền, lại lấy thẻ quẹt”.

Theo thời gian, chúng ta hình thành thói quen chi tiêu quá mức, tiêu nhiều hơn kiếm. Đặc biệt, khi thói quen xấu được tạo lập, việc tiết kiệm trở nên vô cùng khó khăn. Đây chính là lý do khiến nhiều người lâm vào cảnh túng thiếu.

Tận hưởng cuộc sống

Người giàu thường thích đi du lịch và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, điều ngược lại chưa chắc đã đúng. Người thích đi du lịch, tận hưởng cuộc sống quá mức chưa chắc đã giàu có. Đôi khi, đó chỉ là cái mã, hình thức họ muốn phô ra cho những người xung quanh thấy.

Thực tế, trong xã hội, bạn dễ dàng bắt gặp những người nhìn bên ngoài bóng bẩy, luôn biết đi đâu, chơi gì và ăn ở đâu song họ lại chẳng có một xu dính túi, thậm chí còn ôm rất nhiều nợ.

Không có gì là sai khi bạn muốn tận hưởng cuộc sống, nhưng nếu tận hưởng quá mức, chỉ biết tận hưởng mà không lo kiếm tiền, thì sớm muộn gì cũng rước họa vào thân.

Tiểu Vương là một công nhân bình thường, mức lương hàng tháng là 5.000 tệ. Tuy nhiên, trái ngược với thu nhập thực tế ít ỏi, Tiểu Vương được mệnh danh là tay chơi “khét tiếng” từ hàng hiệu cao cấp đến những chuyến du lịch đắt đỏ.

Câu chuyện của Tiểu Vương cũng là vấn đề chung của nhiều người trẻ trong xã hội hiện đại. Bạn không thể trở nên giàu có nếu chỉ nghĩ đến việc tiêu tiền và không bao giờ nghĩ cách kiếm tiền.

Hãy nhớ, để trở nên giàu có, thay vì hưởng thụ, hãy tìm cách gia tăng thêm thu nhập.

Thùng rỗng kêu to

Lương chục triệu cuối tháng vẫn rỗng túi: 3 thói quen sống theo kiểu nghèo sang chảnh khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời chắc chắn không thể giàu - Ảnh 2.

Trong cuộc sống, có một loại người luôn thích giao giảng đạo lý nhưng thực chất chỉ là kẻ thùng rỗng kêu to. Họ thích nói về những gì họ đã làm và áp dụng nó vào thực tế, song họ chẳng bao giờ hành động.

Tại nơi làm việc, luôn có những người thích khoe khoang thành tích và mối quan hệ của họ. Nhưng khi thực sự có vấn đề cần xử lý, họ lại không thể giải quyết được, thậm chí tìm cách thoái thác trách nhiệm cho người khác.

Một khi bạn tự biến mình trở thành kẻ “thùng rỗng kêu to” trong mắt mọi người, thứ bạn nhận được sẽ chỉ là lòng tin bị đánh mất. Không ai muốn tin tưởng, giao phó công việc cho một người chỉ biết nói hay mà không biết làm. Đồng thời, những người như vậy lại càng tự phụ, luôn coi mình là số một, không lắng nghe ý kiến của người khác. Do đó, họ rất dễ gặp thất bại và khó có thể đi đường dài.

Để giải quyết tình trạng thiếu tiền, không có gì hơn ngoài hai cách, thứ nhất tăng thu nhập, thứ hai là tiết giảm chi tiêu.

Chỉ cần bạn kiếm tiền nhiều hơn và không phung phí tiền của trong tương lai, nhất định bạn sẽ thành công và giàu có. Hãy để đồng tiền làm nô lệ của chúng ta, đừng tự biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Suy cho cùng, tiền cũng chỉ là công cụ để trao đổi, sản phẩm hàng hóa mới là giá trị thực giúp chúng ta giàu có.

Lưu Ly
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn phát hành: CafeF.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group