Tiền, chúng ta có thể từ từ kiếm nhưng có những thứ đã đánh mất thì không còn cơ hội để lấy lại nữa

Ngày 25/05/2019

 -  12.073 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Con người ai cũng mải mê kiếm tiền, chạy theo nỗi lo cơm áo gạo tiền, rồi đến một lúc nào đó chúng ta sẽ giật mình nhận ra, tự hỏi bản thân rằng: “Rốt cuộc ý nghĩa đích thực của cuộc sống là gì?”

Tiền, chúng ta có thể từ từ kiếm nhưng một số thứ đã đánh mất thì chúng ta lại rất khó có cơ hội để lấy lại.

1. Cảm giác an tâm

Ngày bé bạn có thể cùng đám bạn chạy khắp phố, chơi những trò chơi cùng nhau nhưng khi xã hội phát triển nhà cửa, xe cộ mọc lên như nấm nếu bạn còn chạy tung tăng ngoài đường như trước kia thì điều đó sẽ không đủ đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Những năm về trước, căn nhà nhỏ, sân vườn rộng ngay trước cửa, trưa hè nóng, đêm hè khó ngủ cánh cửa gần như không phải đóng bạn vẫn có thể yên tâm ngủ mà không phải lo trộm cắp. Ngày ấy dù không có điều hòa nhưng đủ mát mẻ, yên tĩnh, đủ không khí trong lành khiến chúng ta thoải mái.

Xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng được sống ở những nơi tốt hơn. Từ nhà cao cửa rộng, đẹp đẽ, khang trang nhưng thử nhìn xem, phòng trên phòng dưới còn đóng kín cửa huống hồ nhà bên cạnh. Bởi vì, lúc này chúng ta chẳng còn đủ an tâm với môi trường, xã hội mà chúng ta đang sống nữa.

Tiền, chúng ta có thể từ từ kiếm nhưng có những thứ đã đánh mất thì không còn cơ hội để lấy lại nữa - Ảnh 1.

2. Lo lắng cho sức khỏe

Ngày còn nhỏ chắc ai cũng nhớ rằng chúng ta đã từng một vài lần lao xuống bắt cá hoặc ra vườn đào củ khoai lang, vặt vài quả mận bỏ luôn vào miệng ăn ngay. Thứ thực phẩm sạch sẽ, đảm bảo an toàn ấy của thiên nhiên.

Ngày nay, khi những con cá lớn được bày trong siêu thị, hoa quả được đóng gói sạch sẽ nhưng phải rửa rất nhiều lần mà bạn vẫn lo lắng rằng liệu mình rửa đã đủ sạch, ngâm muối đã đủ lâu, đủ tiệt trùng để đem chúng ra ăn.

Chúng ta luôn lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân, sức khỏe ấy thật sự rất khó đảm bảo vì hóa chất, độc hại ở xã hội hiện đại.

3. Lòng nhiệt tình

Người ta vẫn nhìn thấy những người hàng xóm luôn gần gũi với nhau, giống như người một nhà. Ngày bạn có thể được nhận từ nhà hàng xóm một món ngon, gia đình ai có chuyện cũng lập tức tới giúp đỡ.

Ngày nay, chung cư chúng ta sống, thậm chí sống chung một tầng nhưng những lần chạm mặt nhau thậm chí còn chẳng nhoẻn miệng cười với nhau nữa.

4. Không khí nhộn nhịp, những kỉ niệm

Ngày nhỏ số tivi trong xóm không nhiều, đến buổi chiều nhà nào có tivi là lại đông đúc người tập trung lại cùng nhau xem một tập phim bộ mỗi ngày. Cái cảm giác chen chúc, chật chội nhưng lại thấy vui vẻ, nhộn nhịp.

Ngày nay, chúng ta cả ngày không rời điện thoại. Mỗi chúng ta ai cũng cầm điện thoại của riêng mình, người thân hay bạn bè có gặp nhau ngồi chung với nhau nhưng mỗi người lại làm một việc chứ chẳng nói chuyện với nhau.

Ngày xưa muốn lưu giữ kỉ niệm chúng ta đến tiệm ảnh, chụp từng bức ảnh và trân trọng nó. Còn hiện nay, chúng ta có điện thoại xịn, có máy ảnh, ipad và quá nhiều ảnh đến mức đôi khi chúng ta lãng quên nó. Những tấm ảnh thực sự có giá trị lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tiền, chúng ta có thể từ từ kiếm nhưng có những thứ đã đánh mất thì không còn cơ hội để lấy lại nữa - Ảnh 3.

Ngày xưa khi quần áo chỉ có mặc lại của anh chị, mỗi cái đều là báu vật quý và cảm thấy rất yêu thích, mãn nguyện. Còn ngày nay, khi mà tủ quần áo có đến cả vài chục bộ, kiểu cách đa dạng, quần áo treo đầy tủ nhưng bạn vẫn cảm thấy chúng chưa đủ đẹp.

Khi còn nhỏ chúng ta từng vui vẻ chỉ với vài cái dây thun, những viên bi tròn, gấp giấy thành máy bay. Tất cả đều không phong phú nhưng chúng lại khiến ta cảm thấy vui vẻ cả ngày. Ngày nay khi có quá nhiều thứ để chơi, điện thoại bao nhiêu loại game, khoa học kỹ thuật đem lại cuộc sống giải trí ngày càng phong phú nhưng đồng thời nó cũng khiến chúng ta khó tìm lại được cảm giác thân thiết, chơi đùa cùng với bạn bè đã không còn.

Đến khi chúng ta đủ trưởng thành, chúng ta mới nhận ra, tiền có thể từ từ kiếm nhưng có rất nhiều thứ mà một khi đã đánh mất thì không bao giờ còn cơ hội để kiếm lại được. Bởi vậy, hãy trân trọng cuộc sống trước mắt. Bởi vì có thể chỉ sau 1 giây sau đó những điều xảy ra đã trở thành quá khứ mà bạn chỉ có thể chìm trong hồi ức mà ngẫm nghĩ về nó chứ không thể lấy lại được nữa.

Nguồn phát hành: Trí Thức Trẻ/Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group