Vàng tạm mất sức hấp dẫn, liên tục đi xuống

Ngày 12/05/2020

 -  1.397 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Nhu cầu vàng giảm trong thời gian gần đây khi đồng USD gia tăng sức mạnh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Giá vàng giảm liên tục trong các phiên gần đây khi đồng USD gia tăng sức mạnh trong bối cảnh thị trường lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Vàng tạm mất sức hấp dẫn, liên tục đi xuống

Sáng nay (12/5 giờ Việt Nam), giá vàng thế giới mất mốc 1.700 USD/ounce khi giá vàng giao ngay lúc 8h40 (giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.694 USD/ounce; vàng giao tháng 6 ở mức 1.698 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng giảm 3 phiên liên tiếp và về sát mốc 48 triệu đồng/lượng. Trong đó, tập đoàn DOJI giảm tiếp 50 nghìn đồng/lượng so với hôm qua, xuống còn 47,8-48,15 triệu đồng/lượng; Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 150 nghìn đồng/lượng xuống còn 47,75-48,15 triệu đồng/lượng. 

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết nhu cầu ngắn hạn đối với đồng bạc xanh đang rất mạnh. Tuy nhiên, triển vọng lạm phát tiền tệ cao có thể sẽ khiến đồng USD gặp áp lực và đó là một yếu tố tích cực cho vàng. Hiện tại, nhu cầu vàng giảm và đồng bạc xanh thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi xuất hiện những cảnh báo về đợt lan truyền dịch COVID-19 lần thứ hai có thể xảy ra khi nhiều quốc gia tái khởi động nền kinh tế.

Những người tham gia thị trường cho biết quỹ đạo của giá vàng sẽ là tích cực trong dài hạn vì kim loại quý có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương do vàng được xem như một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

 

Nguồn phát hành: Nhịp Sống Kinh Tế/Cafebiz

Khóa học Giám đốc Tài chính - CFO

booking báo chí, truyền hình - diva group

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước khóa V

(Doanh nhân thời đại) Mới đây, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) tỉnh Bình Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã long trọng diễn ra tại Khách sạn Bombo, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Chị Phạm Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; bà Trần Tuyết Minh - UV. BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội trong tỉnh và gần 150 đại biểu chính thức đã về dự Đại hội.

Dầu Brent leo lên gần 50 USD/thùng, cao su rời khỏi mức cao nhất 5 tuần

(Doanh nhân thời đại) Kết phúc phiên cuối tuần, do đặt cược vào gói kích thích kinh tế của Mỹ, dầu tiếp tục tăng, vàng giảm, đồng, quặng sắt tăng nhưng các mặt hàng nông sản như cao su, đường, cà phê, đậu tương đồng loạt giảm.