Xí nghiệp nước mắm Hải Thành Phan Thiết

Ngày 09/12/2018

 -  11.247 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Nước mắm với người Việt Nam là quốc hồn quốc túy và được xem là linh hồn của nền ẩm thực Việt. Nhưng thứ gia vị quốc dân này cũng cần sự tinh tế khi chọn lựa để khi ăn hay chế biến các món bạn mới thưởng thức, cảm nhận được đầy đủ độ ngon của nó.

Với 30 năm kinh nghiệm và kế thừa những bí quyết sx nước mắm lâu đời của những nhà sx nước mắm truyền thống ở Phan Thiết. Hàng năm đều đặn, Xí nghiệp nước mắm Hải Thành Phan Thiết đã cho ra những mẻ nước mắm truyền thống tuyệt hảo, ngon nhất Việt Nam. Nước mắm Hải Thành Phan Thiết thật sự chinh phục được giới nhà giàu thích ăn ngon hay những người sành điệu trong ẩm thực Việt. Sở dĩ nước mắm Hải Thành Phan Thiết đạt đến độ ngon hoàn hảo như vậy là vì Xí nghiệp Hải Thành từ xưa đến giờ chỉ trung thành với việc sản xuất nước mắm truyền thống.

Cụ thể là tuân thủ nghiêm nghặt quy trình chế biến như: nhà xưởng sản xuất quy mô sạch sẽ, cá cơm phải chọn loại tươi nhất để đưa vào muối; thời gian ủ chượp cá từ 12 tháng trở lên, kết hợp với phơi nắng liên tục. Vì vậy, nước mắm Hải Thành Phan Thiết khi ăn có vi ngọt hậu của đạm cá thứ thiệt, vị bùi bùi, beo béo, ngầy ngậy như mùi thịt hộp mà nhiều người sành ăn bảo là giống mùi chả giò.

Một đặc tính xuất sắc nữa của nước mắm Hải Thành Phan Thiết chính là khi cắt trái ớt xanh hay chấm rau muống luộc vào trong chén nước mắm ta không thấy nước mắm chuyển màu. Đó là vì nước mắm được sx từ cá cơm tươi, muối sạch không lẫn tạp chất và nhất là phơi được nắng nên NH3, H2S trong sản phẩm bay hơi hết gần như tuyệt đối. 

Nước mắm truyền thống có độ đạm từ 25 đến 30 đạm là ngon nhất; còn nước mắm 40, 50, 60, thậm chí 70 đạm là không thực tế, có chăng người ta đem cô lại rồi đóng vào chai thật bé nhằm mục đích quảng cáo là chính. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng luôn được chào mời mua nước mắm Lú khi đi du lịch, vậy nước mắm Lú có ăn được không? Thực chất là ở Phan Thiết từ xưa đến nay không ai dùng mắm Lú để ăn cả vì mắm Lú để lâu có mùi hôi rệp nên không thể ăn được, ngoài ra nó còn rất đen,vị nhẫn đắng. Tục truyền ngày xưa người ta nói nước mắm Lú có thể chữa được một số bệnh đường ruột mãn tính nên mỗi khi ai cần thì người ta đến xin một tí về uống chữa bệnh vậy thôi. Đây là bài thuốc truyền miệng dân gian chứ không có tài liệu nào kiểm chứng.

Vài ý kiến về nước mắm truyền thống giúp người tiêu dùng nước mắm hiểu thêm về loại gia vị này để chọn cho đúng loại nước mắm truyền thống mình cần. 

Mọi thông tin cần trao đổi xin liên hệ XN nước mắm Hải Thành Phan Thiết.
Đ/c: 74 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
ĐT:  0252 3811626 – 0377 090 567
Website: //haithanhphanthiet.com/
Fanpage: //www.facebook.com/haithanhphanthiet/

Doanhnhanthoidai.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group