10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi 'lăn lộn' với đời

Ngày 29/05/2019

 -  11.242 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) 10 cuốn sách nên đọc để nâng cao, thúc đẩy những khả năng vốn có bên trong bạn.

Con người, ai ai cũng có những tiềm năng riêng. Dù muốn, nhưng không phải ai cũng có thể tự mình khai thác hết tiềm lực của bạn thân. Hầu hết chúng ta đều thiếu đi những "người đồng hành" giúp khai phá những năng lực vốn có của mình.

Dưới đây là 10 cuốn sách – cũng là 10 "người đồng hành" sẽ nâng cao, thúc đẩy những khả năng vốn có bên trong bạn.

1. "Chiến tranh nghệ thuật" của Steven Pressfield (The War of Art)

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua những nỗi e dè, tự ti của bản thân – Điều kìm hãm sự phát triển năng lực của bạn. Chiến tranh nghệ thuật đã góp phần tạo ra cuộc sống thực cho nhiều người để họ có thể tự do sống với những nét cá tính riêng của mình. Cuốn sách này đặc biệt dành cho những người làm việc đến sự sáng tạo như nhà văn, nghệ sĩ và cả doanh nhân.

2. "Lợi thế xoay vòng" của Steven Pressfield (Turning pro)

Đây là phần tiếp theo của Chiến tranh nghệ thuật (The War of Art). Nếu trong Chiến tranh nghệ thuật, Pressfield xác định kẻ thù trong cuộc sống là sự kháng cự thì Lợi thế xoay vòng sẽ dạy bạn cách để đánh bại nó.

3. "Dòng chảy: Tâm lý học về trải nghiệm tối ưu" của Mihaly Csikszentmihalyi (Flow: The Psychology Of Optimal)

Những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong mỗi chúng ta là gì? Đó là những kì nghỉ hay những chuyến đi,…?

Câu trả lời không nằm trong những suy nghĩ thông thường. Nhà tâm lí học nổi tiếng thế giới Mihaly Csikszentmihalyi đã chứng minh rằng kinh nghiêm quý giá thực sự là khoảnh khắc khi chúng ta đang nỗ lực hết mình để theo đuổi mục tiêu.

Cuốn sách dạy chúng ta rằng cuộc sống là một dòng chảy vô hình và nhiệm vụ của bạn là luôn giữ thế chủ động, điều khiển dòng chảy ấy,cũng như tích cực thay đổi, phát triển bản thân để phù hợp với xu thế thời đại.

4. "Khi người ta tư duy" của James Allen (As a Man Thinketh)

Suy nghĩ làm nên mọi thứ. Hình mẫu trong tương lai của con người phụ thuộc vào những gì họ nghĩ đến và mong muốn trong hiện tại. Hãy học cách tạo ra chính bản thân mình thông qua các dòng tư tưởng và chuyển hóa nó vào thực tế thông qua hành động và làm việc chăm chỉ.

5. "Bậc thầy" của Robert Greene (Mastery)

Mastery dạy bạn cách tìm kiếm các cơ hội thành công trên một lộ trình dài. Người ta thường gọi đây là cấp độ làm chủ - Điều mà không phải cứ cố gắng là có thể đạt được. Để minh chứng rõ hơn cho lí luận này, Robert Greene đưa các trường hợp, ví dụ cụ thể của những bậc thầy trên thế giới. Đây là cách thiết thực nhất để bạn đọc có thể tiếp nhận lời khuyên và áp dụng nó vào sự nghiệp của mình.

6. "Nhà giả kim" của Paulo Coelho (The Alchemist)

Đây là một cuốn sách tương đối dễ đọc, có tính mô tả cao, ẩn chứa thông điệp đặc biệt "Làm thế nào để theo đuổi ước mơ của bạn". Nhà giả kim là lời cổ vũ mọi người hãy học cách vượt qua những trở ngại và sáng suốt đặt lòng dũng cảm của mình vào nơi nó xứng đáng nhất.

7. "Đánh thức con người phi thường trong bạn" của Anthony Robbins (Awaken The Giant within)

Cuốn sách này chứa đựng những chiến lược chất lượng để kiểm soát cảm xúc bên trong của bạn. Đó là tiền đề cho những thứ bên ngoài thay đổi theo. Hãy tạo cho mình một cú hích bằngcách áp dụng các chiến thuật trong cuốn sách này vào thực tiễn.

8. "Trò chơi" của Neil Strauss (The game)

Đây là một cuốn sách thật sự hấp dẫn. Hãy đọc và cảm nhận nó trên phương diện văn hóa bạn sẽ thấy rằng có những kiểu hành vi, tác động nhất định ảnh hưởng đến hành vi của những người xung quanh.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, biết thêm về cách, hướng những người khác suy nghĩ, để biết được điều gì sẽ thúc đẩy và điều gì sẽ ngăn cản sự phát triển của họ. Khi đó, bạn sẽ trở thành bậc thầy của sự ảnh hưởng và những thành công của bạn luôn có sự tham gia, giúp đỡ của những người khác.

9. "Cách sống của một người đàn ông đích thực" của David Deida (The Way Of The Superior Man)

Từ tiêu đề, chúng ta có thể đoán được cuốn sách này phù hợp hơn với nam giới nhưng bất cứ ai cũng có thể và nên đọc nó. Cuốn sách của David Deida sẽ giúp bạn hiểu được các sắc thái cảm xúc khác nhau của những người đàn ông cũng như làm chủ đối thủ ghê gớm nhất: Bản thân mình.

10. "7 thói quen của người thành đạt" của Stephen R. Covey (7 Habits Of Highly Effective People)

Đây thực sự là một kiệt tác trong hàng nghìn cuốn sách viết về kĩ năng. Trong nó chứa đựng đầy đủ những chỉ dẫn có ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Stephen R. Covey sẽ dạy bạn cách "Đặt những thứ quan trọng nhất lên đầu" (put first things first) và "bắt đầu với mục tiêu đã định trước" (begin with the end in mind).

7 thói quen của người thành đạt là cuốn sách quen thuộc trong lĩnh vực quản lí và lãnh đạo, như một cuốn giáo trình cho bất cứ ai muốn tạo sức ảnh hưởng và thành công.

Nguồn phát hành: Trí Thức Trẻ/DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group