Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này

Ngày 10/10/2018

 -  6.300 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) 7 cuốn sách dưới đây không chỉ ca ngợi phụ nữ mà còn giúp phụ nữ có cái nhìn đúng đắn hơn về vị trí của mình trong công việc, trong xã hội và trong gia đình

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, Steve Harvey

Là chủ chương trình "Buổi sáng của Steve Harvey" nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong suốt nhiều năm, thông qua chuyên mục "Lá thư Dâu tây" mà ông phụ trách hoặc qua những chuyến lưu diễn hài kịch ở nhiều nơi. Những phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối với họ. Tại sao vậy?

Theo Steve, đó là bởi vì họ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng giá. Trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, Steve cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông.

Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm. 

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 1.

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng, Lois P. Frankel

Người phụ nữ thông minh sẽ ở đâu? Không ở góc văn phòng, thực ra đó chỉ là một cách nói ám chỉ đến việc bạn không nên thu mình, không dám bộc lộ bản thân tại nơi làm việc của mình mà thôi.

Tạp chí Fortune của Mỹ nhận xét: "Những phụ nữ muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp nên tìm đọc cuốn sách này để tránh những sai lầm ngớ ngẩn. Cuốn sách là một hướng dẫn nhanh chóng, cụ thể, giúp chúng ta thể hiện mình là một người phụ nữ mạnh mẽ và khéo léo."

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 2.

Dấn thân, Sheryl Sandberg

Bằng cách chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, tác giả Sheryl Sandberg đã kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của Facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập Facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 3.

Là phụ nữ tôi có quyền, Louise L.Hay

Cuộc sống luôn thay đổi và chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng vì thế mà thay đổi theo. Ngày nay người phụ nữ lý tưởng không còn là người chỉ quẩn quanh trong nhà, dành toàn bộ thời gian công sức để phục vụ chồng con nữa. Xã hội đã có cái nhìn trân trọng hơn với người phụ nữ và nhờ thế cách đối xử cũng công bằng hơn.

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc từng bước thay đổi niềm tin, suy nghĩ, hành động để có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như xã hội.

Mong muốn của tác giả: "Tôi muốn phụ nữ khám phá và phát huy hết sức mạnh nỗ lực của mỗi người, tìm được vị trí xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc."

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 4.

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim - Tìm lại tình yêu, John Gray

Những điều tâm huyết trong cuốn sách được John Gray viết ra sau hai mươi tám năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn – giúp John trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt các con.

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 5.

Người phụ nữ giàu – Kiểm soát đồng tiền quản lý cuộc đời, Kim Kiyosaki

Phụ nữ hoàn toàn có thể trở thành bất kỳ ai cũng như đạt được bất kỳ điều gì họ muốn. Đây là quyển sách khẳng định mạnh mẽ điều đó và là quyển sách dạy về đầu tư hay nhất dành cho phụ nữ. Chính Kim Kiyosaki đã chứng minh bằng sự thành công của bản thân và muốn giúp phụ nữ phụ nữ thay đổi tư duy về tiền bạc, kiểm soát nó tốt hơn để đạt được mục tiêu tự do tài chính không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Mặc dù những quyên tắc đầu tư và các kênh đầu tư đều phù hợp với đàn ông và phụ nữ. Nhưng điều làm khác biệt ở đây chính là những phương diện khác biệt khi nói về tiền bạc của một người phụ nữ. Chính những khác biệt đó khiến nhiều phụ nữ có quan niệm sai hay thậm chí không biết gì về tiền cũng như làm cách nào để đầu tư. Và đó là lý do cuốn sách này ra đời.

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 6.

Sống như người Paris

Cuốn sách được viết bởi 4 tác giả, là 4 người phụ nữ Paris điển hình với cuộc sống và chất Paris đậm đặc, hình thành từ khi họ sinh ra và xuyên suốt cả quá trình trưởng thành tại kinh đô ánh sáng. Sống như người Paris là sự trải lòng của những nàng Paris, hướng phái đẹp đến với phong cách sống tinh tế đậm chất Paris dù không nhất thiết phải là người Pháp.

Phụ nữ thời 4.0: Đừng bỏ qua những cuốn sách phi thường này, chưa đọc chưa biết mình giỏi cỡ nào! - Ảnh 7.

Đây thực sự là một cuốn cẩm nang với đủ những sắc thái giúp bạn nhận biết về con người, xã hội, và cả những giấc mơ hoang dại nhất về một thành phố mà tên của nó gắn liền với sự tinh tế, thanh nhã nhưng vẫn phảng phất nét quyến rũ khó cưỡng.

Theo Trí Thức Trẻ/CFbiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group