10 kiểu hành xử dễ gây ức chế cho người khác

Ngày 25/10/2018

 -  6.588 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Gác chân lên ghế người ngồi trước, nói chuyện trong rạp phim hay soi mói chuyện của người khác... là 3 trong số những kiểu hành xử rất dễ gây ức chế cho người khác.

1. Nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hay máy tính khi đang làm việc

Màn hình điện thoại hay máy tính thường được "mặc định" là không gian riêng tư, nơi bạn có thể đang nhắn tin với bạn bè hay làm việc. Thế nhưng một số người lại có thói quen vừa nói chuyện vừa nhìn chằm chằm vào màn hình của người khác, điều này khiến cho đối phương không thoải mái và nghĩ rằng người đó thật vô duyên.

2. Tự nhiên quá mức ở nơi công cộng

Thói quen gác chân lên ghế của người ngồi trước hoặc chen ngang khi xếp hàng... đều là những kiểu hành xử không lấy gì làm đẹp đẽ. Chúng ta ai cũng sẽ rất ức chế khi mình là "nạn nhân" của những người có kiểu hành xử "tự nhiên như ruồi" này. 

3. "Nói chuyện" trong rạp chiếu phim

Có những người dường như vào rạp chiếu phim không chỉ để xem phim. Họ hết buôn chuyện với bạn bè thì lại oang oang nói về tình tiết sắp tới của phim, "khủng bố tinh thần" những người ngồi xem phim bên cạnh. Đây là kiểu hành xử  bất lịch sự khó có thể chấp nhận được.

10 kiểu hành xử dễ gây ức chế cho người khác

4. Đứng sát người khác nơi công cộng

Khi đứng xếp hành ở nơi công cộng... thì mỗi người đều luôn cần khoảng không gian nhất định, bởi thế nếu như không phải ở nơi quá đông người, đừng đứng quá sát vào người khác.

Điều này sẽ khiến đối phương không thoải mái và có thể còn nghi bạn có "ý đồ xấu" nào đó.

5. "Chuyên gia ngắt lời" và không lắng nghe người khác

Đây là kiểu người mà hầu như ai cũng gặp phải. Họ lúc nào cũng làm ra vẻ nói chuyện với bạn là một điều cực kì hay ho, thú vị, thế nhưng khi bạn say sưa kể, họ lại lơ đễnh suy nghĩ đâu đâu rồi bỗng dưng ngắt lời bạn bằng mấy câu rất dễ gây ức chế.

6. Tỏ thái độ "chống đối ngầm"

Nhiều người không muốn thẳng thắn nói ra khi đang giận ai đó mà thường nén sự bức xúc ấy vào trong. Có thể bạn nghĩ mình không thể hiện ra điều gì, nhưng người kia vẫn có thể cảm nhận được qua những cử chỉ của bạn.

Vì thế, khi không hài lòng về một điều gì đó, hãy mở lòng và chia sẻ để chí ít đối phương biết mình đã sai ở đâu. Ôm cục tức vào người chỉ khiến bạn càng thêm khó chịu mà thôi.

7. Đóng cửa ầm ầm để thể hiện thái độ

Hành động này càng bất lịch sự hơn khi diễn ra ở nơi công cộng như thư viện, quán cà phê...

8. Tỏ thái độ "bề trên"

Một số người luôn muốn thể hiện sự hiểu biết của mình bằng những câu nói kiểu như: "Ai chẳng biết", "Biết rồi nói mãi"... mà không ngờ rằng điều đó chỉ khiến những người xung quanh khó chịu, thậm chí là bị tổn thương.

Đôi khi, dừng lại và lắng nghe người khác sẽ khiến bạn nhận ra những khía cạnh hoàn toàn mới trong những điều mà bạn tưởng rằng mình đã rõ mười mươi.

9. Nhìn chằm chằm vào người khác

Bạn có thể thi thoảng bắt gặp ai đó cứ nhìn chằm chằm về phía mình mà chẳng nói chẳng rằng. Bạn tự hỏi không hiểu mặt mình dính nhọ hay đối phương có ý đồ gì mà cứ liên tục nhìn chằm chằm như vậy.

Điều này dễ khiến đối phương khó chịu bởi họ không hiểu có vấn đề gì ở mình hay không mà cứ bị "săm soi" như vậy.

10. Đùa cợt quá trớn về người khác

"Chụp ếch" hay làm đổ cà phê, làm rơi đồ vật là những sự cố không may xảy ra hằng ngày và ai cũng có thể gặp phải. Vậy mà vẫn có không ít người hả hê cười cợt khi người khác đang trong tình huống "khó đỡ".

Bạn cần nhớ rằng, có những chuyện có thể rất hài hước với bạn, nhưng với "nạn nhân" thì lại là kỷ niệm chẳng lấy gì làm vui vẻ. Thế nên khi thấy ai đó đã tỏ ra không thích, đừng tiếp tục "xát muối" vào vết thương lòng của họ bằng việc đem chuyện ấy ra trêu đùa. 

Theo Thethaovanhoa/DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group