Apple sẽ ra iPhone gập vào năm 2023

Ngày 04/05/2021

 -  2.399 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường nổi tiếng, iPhone gập sẽ có màn hình 8 inch với tấm nền do Samsung sản xuất.

Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ ra iPhone màn hình gập nhưng thiết kế tương tự Samsung Galaxy Z Fold, sử dụng tấm nền OLED dẻo kích thước 8 inch, độ phân giải QHD+.

Apple sẽ ra iPhone gập vào năm 2023

Mẫu thiết kế giả lập của iPhone màn hình gập ra mắt 2023. Ảnh: Macrumors.

Mặc dù Samsung là nhà cung cấp tấm nền chính, Apple có thể sử dụng công nghệ dây nano bạc của TPK cho màn hình cảm ứng của iPhone gập giống trên HomePod, thay vì công nghệ Y-Octa của Samsung. Như vậy, Apple có thể làm chủ công nghệ cảm ứng của mình với chi phí thấp hơn, đồng thời đảm bảo độ bền màn hình cao hơn.

Ming-Chi Kuo cũng dự đoán số lượng iPhone gập sẽ xuất xưởng trong năm 2023 là khoảng 15 tới 20 triệu sản phẩm. Ngoài ra, chuyên gia làm việc tại TF International Securities cũng dự đoán smartphone màn hình gập sẽ xóa mờ ranh giới giữa điện thoại cao cấp, máy tính bảng và laptop trong tương lai. Apple với lợi thế sở hữu hệ sinh thái sản phẩm liền mạch về cả phần cứng, phần mềm và dịch vụ sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone gập.

Trước đây, Apple được cho là đã yêu cầu Foxconn sản xuất hai nguyên mẫu iPhone gập với cách mở tương tự Samsung Galaxy Z Fold và Z Flip. Tuy nhiên, sau thông tin của Kuo, Apple đang nghiêng về thiết kế giống Galaxy Z Fold do kích thước màn hình 8 inch quá lớn, không thể mở dọc như Z Flip.

Báo cáo của Ming-Chi Kuo cũng đề cập rằng tổng số smartphone gập trên thị trường trong năm sau sẽ khoảng 17 triệu chiếc, đến từ các thương hiệu Oppo, Vivo, Xiaomi và Honor.

Nguồn phát hành: Vnexpress.net

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group