Những mẫu xe mới hút khách

Ngày 23/10/2018

 -  5.850 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Sau thời gian trầm lắng, thị trường ô tô  trưởng, đặc biệt là những mẫu xe mới ra mắt đang hút khách

Trong tháng 8 và 9 đã có gần 10 mẫu xe mới ra mắt tại thị trường Việt Nam. Đáng ghi nhận là sức mua các mẫu xe mới này, đặc biệt là xe nhập khẩu tăng mạnh khiến các hãng không đủ xe để giao.

Những mẫu xe mới hút khách

Chẳng hạn, mẫu bán tải Ford Ranger nhập khẩu từ Thái Lan, trang bị nhiều công nghệ nhất trong các dòng xe cùng phân khúc cùng với hộp số 10 cấp, ra mắt hồi tuần trước đã được hơn 1.000 khách hàng ký hợp đồng mua.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam cho biết: "Suốt từ năm 2001 đến nay, đã có hơn 60.000 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng Ford Ranger. Với sự đổi mới về công nghệ cùng hệ truyền động mới khiến năng lực của chiếc xe càng tăng lên".

Theo đại diện của Ford Việt Nam, trong tháng 9, số lượng xe Ranger nhập về không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, nhiều khách hàng đành phải chờ sang tháng 10 và tháng 11.

Những mẫu xe mới hút khách

Tương tự, mẫu xe Ford Everest ra mắt hồi cuối tháng 8 cũng tạo ấn tượng với khách hàng khi bổ sung hàng loạt công nghệ an toàn và tiện nghi, làm mới một phần thiết kế và giảm giá bán so với phiên bản trước. Hiện tại, các đại lý của Ford đã nhận hơn 1.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe này. Công ty kinh doanh xe chạy dịch vụ, Ford Việt Nam đang tích cực "đáp ứng hết lượng đặt hàng", có thể bán khoảng 300 xe mỗi tháng.

Mẫu xe HR-V vừa được Honda Việt Nam giới thiệu đến người tiêu dùng cũng đã nhận được 300 đơn đặt hàng. Ông Toshio Kuwahar - Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết, Công ty kỳ vọng đến tháng 3/2019 sẽ có khoảng 1.000 xe HR-V đến tay khách hàng. Bắt đầu được bán tại Nhật Bản năm 2015, đến nay, đã có 1,8 triệu chiếc HR-V đưa ra các thị trường trên thế giới.

Những mẫu xe mới hút khách

Đây là mẫu xe được đánh giá cao, giành được nhiều giải thưởng trên thế giới như "Chiếc xe Subcompact SUV đáng tiền nhất năm 2018" tại Mỹ, "Mẫu crossover của năm 2017" tại Malaysia và Thái Lan, Top 10 xe bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2018. Đến giữa tháng 10, Honda Việt Nam bắt đầu giao xe cho khách hàng.

Một mẫu xe mới khác cũng rất đắt khách là Hyundai Kona. Ra mắt giữa tháng 8, Kona hướng đến khách hàng trẻ với thiết kế phá cách, công nghệ, trang bị an toàn và động cơ mạnh mẽ. Theo đại diện Hyundai Thành Công, ngay khi ra mắt, mẫu xe này đã có hơn 1.000 đơn hàng đặt mua và hơn 2.000 đơn hàng do đại lý đặt với nhà máy. Trước nhu cầu này, Hyundai Thành Công kỳ vọng đạt mức bán ra 500 xe/tháng.

Những mẫu xe mới hút khách

Nhu cầu về xe mới tăng nên nhiều đại lý đã "làm giá”. Chẳng hạn, mẫu Ford Ranger, một số đại lý đặt điều kiện với khách hàng nếu muốn nhận xe trong tháng 9 phải mua thêm bộ phụ kiện từ 30-40 triệu đồng với xe số tự động và khoảng 20 triệu đồng cho xe số sàn.

Theo DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group