Tim Cook bắt đầu kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của mình

Ngày 22/08/2018

 -  3.757 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Mới đây Tim Cool đã hiến tặng 5 triệu USD của mình cho một quỹ từ thiện, mở màn cho ý định từ thiện toàn bộ tài sản của mình

Vào năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện trước khi ông chết. Quyết định này được cho là có ảnh hưởng từ tình yêu thương của Tim Cook với người cháu trai của mình. Tim Cook muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn trước khi ông giã từ thế giới.

Tim Cook bắt đầu kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của mình, mở màn bằng khoản từ thiện 5 triệu USD

Hình ảnh chụp giấy tờ chuyển nhượng số cổ phiếu Apple mà Tim Cook đang nắm giữ cho thấy 23.215 cổ phiếu đã được chuyển cho một quỹ từ thiện giấu tên.

Tim Cook bắt đầu kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của mình, mở màn bằng khoản từ thiện 5 triệu USD - Ảnh 1.

 Trong ngày hôm nay, Tim Cook đã khởi động kế hoạch của mình bằng việc hiến tặng 23.215 cổ phiếu Apple cho một tổ chức từ thiện giấu tên theo báo cáo công bố từ SEC. Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu Apple đang là 215.04 USD và như vậy thì số cổ phiếu Apple này tương đương với 4,99 triệu USD. 

Sau khi hiến tặng số tài sản này, Tim Cook vẫn đang nắm trong tay 878.425 cổ phiếu Apple, tương đương với giá trị 188.896.512 USD. 

Theo Trí Thức Trẻ/ Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Khóa đào tạo Giám đốc Nhân sự Thực chiến

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group