Tỷ phú Warren Buffett vừa quyên góp 3,4 tỷ USD làm từ thiện

Ngày 20/07/2018

 -  3.432 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Warren Buffett đã quyên góp tổng cộng 31 tỷ USD cho tổ chức từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates và 4 tổ chức của gia đình Buffett

Ngày 16/7, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã quyên góp 3,4 tỷ USD tiền thưởng hàng năm từ cổ phần tại Berkshire Hathaway để làm từ thiện.

Cũng như trước đây, số tiền này sẽ được trao cho Tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, do vợ chồng tỷ phú Bill Gates thành lập và 4 tổ chức từ thiện khác của gia đình Buffett.

4 tổ chức này bao gồm tổ chức tập trung vào hoạt động giáo dục được đặt tên theo vợ cũ Susan của Buffett; Sherwood Foundation – hiện được được điều hành bởi con gái họ; Howard G. Buffett Foundation – đang được quản lý bởi con trai Buffett; và NoVo Foundation, do con trai út Peter của Buffett điều  hành.

Ty phu Warren Buffett vua quyen gop 3,4 ty USD lam tu thien hinh anh 1

Tỷ phú Buffett hiện sở hữu tài sản hơn 82 tỷ USD, là người giàu thứ 3 thế giới.

Tính cả khoản tiền 3,4 tỷ này, Buffett đã quyên góp tổng cộng 31 tỷ USD cho các tổ chức trên.

Năm 2016, ông tuyên bố sẽ dần dần quyên góp toàn bộ cổ phần của mình tại Berkshire để làm từ thiện. Từ đó, ông cũng tích cực khuyến khích những người giàu khác tập trung vào hoạt động từ thiện.

Năm 2010, Bill và Melinda Gates khởi động The Giving Pledge - sáng kiến kêu gọi các tỷ phú thế giới đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Theo thống kê của Forbes, Buffett hiện sở hữu tài sản hơn 82 tỷ USD, là người giàu thứ 3 thế giới chỉ sau Bill Gates và ông chủ Amazon Jeff Bezos với tài sản vừa vượt 150 tỷ USD vào ngày 16/7.

Theo CNN

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Khóa đào tạo Giám đốc Nhân sự Thực chiến

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group