Ca sĩ, "nữ hoàng livestream" từng bán cả tên lửa lọt vào danh sách 500 tỷ phú Trung Quốc

Ngày 18/05/2021

 -  3.429 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Vi Á - người được mệnh danh "Nữ hoàng livestream" trong hệ sinh thái thương mại điện tử của Trung Quốc lọt vào top 500 người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 1,4 tỷ USD.

Ca sĩ, "nữ hoàng livestream" từng bán cả tên lửa lọt vào danh sách 500 tỷ phú Trung Quốc

"Nữ hoàng livestream" Vi Á (Huang Wei)

Trang 163 đưa tin ngày 18/5, "Nữ hoàng livestream" Vi Á (Huang Wei) và chồng - Đổng Hải Phong lần đầu tiên lọt vào danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc, do tạp chí kinh tế, tài chính New Fortune công bố. Vợ chồng cô xếp thứ 490 với khối tài sản 9 tỷ nhân dân tệ (1,4 tỷ USD). Người đứng vị trí thứ 500 là Hoàng Chính Thông (Huang Zheng Cong), với số tài sản 8,93 tỉ nhân dân tệ (1,38 tỉ USD)

Vi Á sinh năm 1985 ở tỉnh An Huy. Cô gia nhập làng giải trí năm 2007 với vai trò hát chính trong nhóm nhạc THP. Đổng Hải Phong là quản lý của nhóm. Ngoài ca hát, Vi Á từng làm mẫu ảnh. Vợ chồng cô có một con gái. Tuy nhiên, mọi thông tin đời tư về gia đình của cặp đôi đều được giữ kín.

Theo Sina, vợ chồng Vi Á khởi đầu sự nghiệp với một tiệm quần áo tại một khu chợ bán hàng sỉ ở Bắc Kinh năm 2003. Năm 2008, hai người tới Tây An mở 10 tiệm quần áo. Năm 2012, khi thương mại điện tử phát triển, hai người chuyển đến Quảng Châu, đăng ký cửa hàng online trên Taobao. Đó là bước ngoặt trong sự nghiệp, giúp 2 vợ chồng Vi Á và Đổng Hải Phong kiếm được bộn tiền.

Ca sĩ, "nữ hoàng livestream" từng bán cả tên lửa lọt vào danh sách 500 tỷ phú Trung Quốc 1

Vợ chồng Vi Á và Đổng Hải Phong.

Từ năm 2015, Vi Á nổi tiếng khắp Trung Quốc khi lập kỷ lục 5 giờ livestream đạt doanh số bán hàng 70 triệu nhân dân tệ (10,8 triệu USD).

Vi Á có thể thu hút số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến nhiều hơn số khán giả xem các trận "Super Sunday" mỗi tối chủ nhật. Năm 2020, tổng doanh số livestream bán hàng của cô đạt hơn 30 tỷ nhân dân tệ (4,6 tỷ USD). Hồi tháng 3/2021, Vi Á thu hút 12 triệu người theo dõi livestream ủng hộ sản phẩm từ bông Tân Cương. Trong vòng một giờ, cô bán được số hàng hóa trị giá hơn 23 triệu nhân dân tệ, bao gồm khăn bông, tất, quần áo trẻ em...

Tháng 4/2020, Vi Á livestream bán một quả tên lửa vũ trụ thương mại sản xuất ở thành phố Vũ Hán với giá 40 triệu nhân dân tệ (5,6 triệu USD), mức giá đã giảm so với giá ban đầu là 45 triệu nhân dân tệ. "Tên lửa này đến từ Vũ Hán, thành phố của những anh hùng" - Vi Á nói trong lúc livestream. Theo Chinadaily đưa tin, tên lửa này cuối cùng được bán cho công ty công nghệ vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc. "Cô gái livestream hàng đầu Vi Á đã bán được một tên lửa thông qua livestream hôm 1/4. Nhưng đây không phải là một trò đùa Cá tháng 4".

Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều người Trung Quốc phải ở nhà. Điều này dẫn tới lượng người xem các livestream bán hàng của "nữ hoàng livestream" này tăng gấp đôi. Theo Sohu, từng có tin đồn Vi Á có thể kiếm hàng trăm triệu nhân dân tệ mỗi tháng nhờ livestream bán hàng. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, cô nói rằng chuyện này là "hoàn toàn không thể".

Lưu Ly/Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn phát hành: CafeF.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group