Hành trình từ người thợ máy trở thành Tổng giám đốc kỹ thuật Hãng hàng không

Ngày 13/10/2018

 -  6.097 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Sinh ra từ miền quê sông nước Cà Mau, anh Trần Công Nghiệp bước chân lên TP. Hồ Chí Minh học đại học Bách Khoa TP.HCM với vốn kiến thức tiếng Anh gần như số không.

Anh Trần Công Nghiệp (giữa) - Phó Tổng giám đốc kỹ thuật - Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Như bao bạn bè đồng trang lứa, ước mơ học đại học với chân trời rộng mở với bao hoài bão lớn lao. Tuy nhiên, kiến thức chuyên môn chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ, chìa khoá của sự thành công lại nằm ở vốn ngôn ngữ.

Với một sinh viên kỹ thuật, thi đầu vào khối A, trong quá trình tiếp cận kiến thức chuyên môn trong trường đại học thì điểm yếu ở ngôn ngữ là rào cản của hầu hết sinh viên và với anh Nghiệp cũng không là ngoại lệ. Sớm nhận ra điểm yếu của mình, anh Nghiệp rất nỗ lực trong việc trau dồi tiếng Anh nhưng tất cả chỉ dừng ở mức đọc hiểu tài liệu chuyên môn và vốn kinh nghiệm giao tiếp tiếng Anh khá khiêm tốn.

Tốt nghiệp ra trường, anh Nghiệp là một trong số ít sinh viên kỹ thuật hàng không bách khoa HCM may mắn được thử sức trong môi trường hàng không chuyên nghiệp của Jetstar Pacific Airlines với cổ đông chiến lược là Hàng không Qantas-Úc.

Trong môi trường chuyên nghiệp với các nhân viên kỹ thuật, quản lý người Úc, quy trình làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh thì vốn tiếng Anh là chìa khoá của sự thành công hay có thể là rào cản huỷ hoại sự nghiệp của bạn.

Không thể để yếu điểm huỷ hoại sự nghiệp của mình, anh Nghiệp không ngừng nỗ lực tự học qua tài liệu chuyên môn, giao tiếp với đồng nghiệp Úc. Sự tiến bộ đến với anh Nghiệp hàng ngày, nhưng sự đột biến đến với anh rất tình cờ qua sự giới thiệu của người bạn trước từng học TOEIC với VITUS ACADMY.

Tiếp cận phương pháp học thân thiện, khoa học, tích luỹ từ vựng mang tính tư duy của VITUS ACADMY rất hợp với tố chất thông minh vốn có của sinh viên kỹ thuật, trong vòng 7 tháng, anh Nghiệp đã hoàn thành chứng chỉ TOEIC. Thêm vào đó khóa học Giao tiếp giúp anh trải nghiệm văn hóa và tư duy nước ngoài giúp anh hoàn toàn tự tin làm việc trong môi trường tập đoàn quốc tế.

Kiến thức chuyên môn sâu rộng, cách trình bày mạch lạc bằng tiếng Anh đã giúp anh dần chiếm được cảm tình của những con mắt khó tính hàng đầu Qantas.

Chỉ trong vòng dưới 10 năm làm việc, lần đầu tiên tại Việt Nam có một Phó Tổng giám Đốc kỹ thuật người Việt Nam, tuổi đời dưới 40 xuất thân từ người thợ máy, được Qantas lựa chọn và uỷ quyền hoàn toàn về mặt an toàn kỹ thuật hàng không. An toàn cho từng chuyến bay được hoàn toàn đảm bảo theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Qantas dưới sự điều hành của anh Trần Công Nghiệp.

Chia sẻ về sự thành công của mình, anh Nghiệp chỉ có mấy câu: Nỗ lực, nỗ lực hơn nữa, thành công không phải là cơ may.

Nguồn Dantri.com.vn

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group