Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa

Ngày 08/09/2018

 -  6.023 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Dù yêu nhanh, cưới vội nhưng cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos và vợ ông, bà MacKenzie Bezos vẫn hạnh phúc một cách đáng ghen tị sau 25 năm.

Jeff Bezos may mắn có Mac Kenzie trong đời khi bà đóng vai trò người vợ, người hậu phương vững chắc hỗ trợ chồng từ việc nhà đến kinh doanh. Jeff đã không đơn độc khi thành lập Amazon, càng không lẻ loi khi đưa nó trở thành một trong số công ty nghìn tỷ đô la đầu tiên trên thế giới. Vợ ông - MacKenzie đã ở bên ông suốt cả cuộc hành trình đó.

Đến nay, Bloomberg ước tính khối tài sản của Bezos đã lên đến 166 tỷ đô la và ông trở thành người giàu có nhất trong lịch sử nhân loại. Ông đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh hàng năm của Forbes. Jeff Bezos chắc hẳn sẽ không thể đạt được những thành tựu đó nếu không có sự giúp sức của vợ.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos.

MacKenzie và Jeff Bezos gặp nhau lần đầu tại công ty quản lý đầu tư D.E. Shaw. Khi đó, MacKenzie là chuyên viên nghiên cứu, còn Jeff Bezos là Phó chủ tịch công ty. Ông là người đầu tiên phỏng vấn cô tại công ty này.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 2.

Jeff nhận xét bông đùa: "Vợ tôi là người phụ nữ tháo vát, thông minh và gợi cảm. Tôi thực sự may mắn vì được xem bản lý lịch của cô ấy trước khi gặp mặt. Chính vì thế tôi biết chính xác điểm thi SAT của cô ấy".

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 3.

Trong khi đó, MacKenzie lại ấn tượng với sự thân thiện của Jeff Bezos: "Suốt cả ngày, tôi luôn nghe thấy điệu cười sảng khoái của anh ấy, sao có thể không yêu điệu cười như vậy được chứ?".

Jeff cho biết ngay từ thời trai trẻ đầu ông đã muốn cưới một người phụ nữ tháo vát, thông minh như MacKenzie. Bà chính là hình mẫu lý tưởng, trong mơ của ông.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 4.

MacKenzie đã mạnh dạn "tấn công" bằng cách mời Jeff đi ăn trưa, sau đó họ chính thức hẹn hò. Họ quyết định đính hôn chỉ sau ba tháng tìm hiểu và kết hôn sau sáu tháng.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 5.

Khi nghe Jeff nói về ý tưởng kinh doanh của mình, dù chưa từng trải qua bất cứ trường lớp đào tạo nào về kinh doanh, nhưng vợ ông vẫn cảm nhận được nhiệt huyết và niềm đam mê trong giọng nói, ánh mắt của người bạn đời. Năm 1994, hai vợ chồng họ cùng xin nghỉ việc tại D.E.Shaw, chuyển tới Seattle để thành lập Amazon.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 6.

MacKenzie trở thành kế toán của công ty, đồng thời là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty thương mại điện tử đa quốc gia này.

Cho đến năm 1999, cặp đôi vẫn sống trong căn hộ đi thuê tại Seattle. Hiện nay, họ sở hữu 5 dinh thự trên khắp nước Mỹ, từ Medina, Washington, Beverly Hills, Van Horn, Texas, D.C cho tới Manhattan. Ông được biết đến như là người sở hữu đất nhiều đứng thứ 25 tại Mỹ.

Nhưng đến 2013, MacKenzie vẫn tự lái xe đưa bốn đứa con đến trường và đưa Jeff đến nơi làm việc trên chiếc Honda cũ kĩ của họ. Danny Hillis, một người bạn của gia đình nói với tờ Vogue rằng gia đình Bezos là "mái ấm bình thường như bao gia đình khác, mọi người trong đó vô cùng khăng khít và hạnh phúc".

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 7.

Gia đình họ cũng thường tuân thủ những thói quen rất bình thường, đó là bắt đầu ngày mới với một bữa sáng bổ dưỡng. Để dành nhiều thời gian cho gia đình, Jeff không bao giờ lên lịch các cuộc họp ở Amazon vào sáng sớm.

Khi nói đến việc giáo dục bốn đứa trẻ, MacKenzie chia sẻ rằng vợ chồng họ đã thử qua một loạt các "chiến lược" khác nhau, bao gồm du lịch ngoài mùa, làm thí nghiệm trong nhà bếp, ấp trứng gà, học tiếng Quan Thoại, học toán theo chương trình của Singapore và tham gia nhiều câu lạc bộ cũng như chơi thể thao với những đứa trẻ hàng xóm.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 8.

Hiện tại, MacKenzie không còn làm trong Amazon mà đang hoạt động với tư cách là một tiểu thuyết gia. Khi thấy vợ cần không gian riêng tư để viết, Bezos thường đưa cô đến một căn hộ kín đáo, tách biệt, nơi cô có thể tập trung cho đến khi lũ trẻ trở về từ trường học. Nhận xét về người tình trăm năm, MacKenzie cho biết chồng mình là "độc giả trung thành và tuyệt vời nhất" trong cuộc đời mình.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất thế giới: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa - Ảnh 9.

Vị CEO của Amazon đã cho biết rằng ông luôn hoàn thành một việc mà vợ mình đánh giá cao: rửa bát đĩa. Ông nói: "Tôi tin rằng đó là công việc quyến rũ nhất tôi từng làm".

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider/ Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group