Tư duy tối ưu - sách hay nên đọc để tìm ra điều ý nghĩa của cuộc sống

Ngày 31/08/2018

 -  4.777 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Trong cuốn "Tư duy tối ưu" mới ra mắt tại Việt Nam, tác giả Stephen R. Covey dẫn dắt độc giả trả lời về điều ý nghĩa thật sự với cuộc sống ngoài tiền bạc, thành công

Trong xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào công việc, áp lực kiếm tiền. Nhiều người cho rằng mục đích sống, hạnh phúc chính là tạo dựng được thành công và tiền bạc dồi dào.

Tư duy tối ưu - sách hay nên đọc để tìm ra điều ý nghĩa của cuộc sống

Tác giả Stephen R. Covey lại đặt ra câu hỏi là điều quan trọng với cuộc sống của mỗi người là gì? Đâu mới là điều ý nghĩa với cuộc sống ngoài tiền bạc, danh vọng. Trong sách Tư duy tối ưu, ông sẽ giúp độc giả có thêm cái nhìn mới về cách quản trị thời gian và ưu tiên thời gian cho những điều ý nghĩa.

Với độ dài hơn 484 trang, Tư duy tối ưu không chỉ là sách dạy bạn cách sử dụng tiết kiệm thời gian mà nó sẽ dẫn dắt bạn trả lời những câu hỏi - Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn? Và bạn đã dành đủ sự quan tâm và thời gian cho nó chưa?

Tư duy tối ưu, sách hay nên đọc

Sách mới ra mắt - Tư duy tối ưu

Trong sách, tác giả đưa ra các ví dụ về những trường hợp thực tế mà mình đã gặp, từ chuyện gia đình, mối quan hệ với con cái, vợ chồng đến chuyện đi làm, công việc thường ngày, chuyện rèn luyện bản thân...

Tác giả cho rằng tự sâu bên trong mỗi người luôn biết mình muốn gì, nhưng đã bị tác động bởi quá nhiều từ định kiến của số đông. Vì thế, theo Stephen R. Covey để có được sự bình yên thì ta phải biết ưu tiên cho điều quan trọng nhất.

Ông cho hay con người sống không phải chỉ để trải qua một cuộc đời của riêng mình mà còn là để yêu thương, học tập và làm những việc có ích cho xã hội, để lại di sản cho thế hệ sau.

Hiện, con người chỉ chăm chăm vào sự nghiệp, vào việc có thể kiếm nhiều tiền hơn mà bỏ qua người thân yêu, những mối quan hệ cần được bồi đắp. Và chỉ đến khi tiếng chuông cảnh tỉnh vang lên - một người thân yêu đột ngột qua đời hay những mối quan hệ tan vỡ thì chúng ta mới bàng hoàng nhận ra thì đã quá muộn.

Một trong các cuốn sách hay nên đọc: Sức mạnh của sự công nhận

Một trong các cuốn sách hay nên đọc: Sức mạnh của sự công nhận

Theo tác giả vấn đề nhỏ nhặt mà ta bỏ qua lại thì có thể là hạt mầm của những vấn đề lớn sau này. Vì thế cách để tránh trường hợp này xảy ra, Stephen R. Covey khuyên bạn đọc xác định rõ điều quan trọng nhất với mình là gì. Chỉ khi bạn có trong tay chiếc la bàn của mình, bạn mới có thể xác định đúng hướng, làm đúng việc và mọi phiền não cũng sẽ không còn.

“Hai món quà thiên phú lớn nhất của chúng ta là thời gian và sự tự do để lựa chọn. Bí quyết không phải là tiêu dùng thời gian, mà là đầu tư thời gian vào con người, vào việc trao quyền, vào các dự án có ý nghĩa và những điều chính nghĩa. Nếu chúng ta tiêu dùng thời gian, nó sẽ mất đi. Nếu chúng ta đầu tư nó, chúng ta sẽ làm tăng tài sản của mình và nó sẽ đem đến phúc lành cho các thế hệ sau”- Stephen R. Covey viết.

Theo Zing/ Cafebiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group