Cổ phiếu Tesla chạm mức thấp kỷ lục

Ngày 09/10/2018

 -  5.886 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Trong giai đoạn sụt giảm nghiêm trọng này, cổ phiếu của Tesla đã mất tới 35% giá trị.

Cổ phiếu Tesla vừa phải chịu áp lực bán lớn trong phiên giao dịch hôm thứ 2, đóng cửa với mức giá giảm 4% và chạm mức thấp kỷ lục trong gần 2 năm trở lại đây. Cách đây 2 tháng, giá cổ phiếu của Tesla còn ở mốc cao kỷ lục 387,46 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu Tesla chạm mức thấp kỷ lục

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm xuống chỉ còn 250,56 USD/cổ phiếu. Cách đây không lâu, CEO Elon Musk còn chia sẻ ý định biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá lên đến 420 USD/cổ phiếu.

Tuy nhiên Tesla và Elon Musk đã trải qua một quãng thời gian đầy khó khăn. Chính tuyên bố trên của Elon Musk đã khiến ông bị SEC kiện vì có phát ngôn sai sự thật và gây hiểu lầm. Elon Musk bị mất ghế Chủ tịch tại Tesla, phải bồi thường 20 triệu USD, nhưng rất may là vẫn giữ được vị trí CEO.

Trong giai đoạn sụt giảm nghiêm trọng này, cổ phiếu của Tesla đã mất tới 35% giá trị. Các nhà đầu tư vẫn đang nghi ngờ việc Tesla có thể đạt lợi nhuận trong Q3/2018, mặc dù các mục tiêu sản xuất Model 3 đều đã đạt được.

Chuyên gia phân tích Jeff Osborne của Cowen cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ rằng các hoạt động sản xuất và giao hàng sẽ mang lại lợi nhuận trong Q3. Tuy nhiên những thay đổi tích cực có thể giúp Tesla đạt được lợi nhuận trong Q4”.

Tham khảo: Business Insider

Theo Trí thức trẻ/CFbiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group