Hành trình thành công của bóng hồng duy nhất trên sàn chứng khoán New York

Ngày 10/07/2018

 -  6.167 Lượt xem

Chàng trai bị bại não Trần Mạnh Chánh Quân (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa được Google mời đến trụ sở của tập đoàn này ở California (Mỹ) phỏng vấn tuyển dụng kỹ sư phần mềm.

(Doanh nhân thời đại) Lauren Simmons, 23 tuổi là nữ giao dịch viên cổ phiếu duy nhất và trẻ nhất tại sàn chứng khoán New York (NYSE).

Làm việc trong một ngành công nghiệp nơi bạn là một trong số rất ít phụ nữ được nhận vào đã là một thách thức - nhưng hãy tưởng tượng khi bạn là người phụ nữ duy nhất trong đội ngũ nhân viên.

Đó là trường hợp của Lauren Simmons 23 tuổi, một nhà giao dịch cổ phiếu cho Rosenblatt Securities. Cô là nhân viên nữ trẻ nhất và duy nhất nắm giữ vị trí này tại sàn chứng khoán New York. Và thực tế, hành trình của Simmons để có được công việc này không hề đơn giản.

"Khi tôi nói với mọi người công việc của tôi là gì, họ luôn ngạc nhiên", cô trả lời CNBC

Simmons chuyển đến New York sau khi tốt nghiệp Đại học Kennesaw vào tháng 12 năm 2016. Ban đầu, cô lên kế hoạch theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế và đi thực tập tại một trung tâm điều trị lâm sàng trong khi kiếm bằng cử nhân về di truyền học.

Nhưng sau khi nhận ra đây không phải là niềm đam mê của mình, cô bắt đầu tìm kiếm cơ hội trong các ngành nghề khác.

Simmons nộp đơn vào các vị trí trong lĩnh vực tài chính vì cô yêu thích những con số từ khi còn học trung học.  "Một điều tôi thích về con số và thống kê, và là một trong những lý do tôi đến Sở Giao dịch Chứng khoán New York, là vì các con số là một ngôn ngữ có thể nói cho bạn rất nhiều điều", cô giải thích.

Cô bắt đầu làm việc vào tháng 3 năm 2017, nhưng cho biết việc làm của mình còn tùy thuộc vào kết quả kỳ thi Series 19, kỳ thi mà tất cả các nhà môi giới sàn chứng khoán phải vượt qua. Kỳ thi tập trung vào các nguyên tắc và khái niệm tài chính. Mặc dù có nền tảng toán học nhưng Simmons không nghiên cứu về tài chính trong khi học đại học.

"Tôi chỉ có một tháng để ôn tập và rất nhiều người không nghĩ rằng tôi sẽ qua được", Simmons nói. “Mọi người cứ nói đó là một bài kiểm tra khó. Nhưng với tôi, tôi cần phải vượt qua để chứng minh với bản thân mình rằng tôi có thể làm điều này".

Môi trường giao dịch trên sàn được ví như một câu lạc bộ của đàn ông khi có quá ít phụ nữ

Simmons cho biết ngành dịch vụ tài chính vẫn còn là cánh cổng khó khăn chào đón người phụ nữ. Năm 1967, Muriel Siebert trở thành người phụ nữ đầu tiên đủ điều kiện làm việc giao dịch trên sàn. Vào thời điểm đó, không có nhà vệ sinh dành riêng cho phụ nữ.

Peter Tuchman, nổi tiếng là một trong những thương nhân được chụp ảnh nhiều nhất trên Phố Wall, đã làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán New York kể từ năm 1985 cho biết: “ Môi trường ở đây toàn là những tiếng la hét. Nó quá căng thẳng. Một khi bạn phát triển văn hóa làm việc bị chi phối bởi đàn ông, thật khó cho phụ nữ cảm thấy được chào đón”.

Simmons cho rằng môi trường đối với phụ nữ vẫn chưa thay đổi trong nhiều khía cạnh - và nó phải thay đổi ngay bây giờ

Tuy nhiên, sàn giao dịch đã có dấu hiệu cho thấy sự thay đổi đang diễn ra. Đầu tháng này, Stacey Cunningham được bổ nhiệm làm chủ tịch của NYSE và trở thành người phụ nữ lãnh đạo đầu tiên kể từ khi NYSE thành lập vào năm 1792.

"Tôi rất vui mừng", Simmons nói, “Tôi thực sự tin rằng những thay đổi mới đang đến. Câu chuyện của tôi và của Cunningham sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ khác đang cố gắng chuẩn bị cho sự nghiệp trên phố Wall”. Với cô, thành công đến khi bạn không giới hạn bản thân.

"Hãy đi theo những gì bạn muốn. Nếu bạn không nhận được công việc, thì không sao đâu. Hãy nộp đơn xin việc tiếp theo và tiến lên phía trước. Đừng để đó là điểm dừng trong sự nghiệp của bạn, cuộc sống của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn làm. Tôi nghĩ điều quan trọng là cứ tiếp tục đi”, Simmons chia sẻ.

Theo Dân Việt

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group