Mẹo tiết kiệm tiền đơn giản nhất

Ngày 13/10/2018

 -  5.788 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) “Làm thế nào để tiết kiệm tiền” là câu hỏi thường trực vặn xoáy tâm can của nhiều người. Nhưng thực ra chỉ cần biết cách thì việc tiết kiệm cũng rất đơn giản và khiến cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

Ai cũng biết đến tầm quan trọng của việc quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền. Các phương tiện truyền thông, chuyên gia ra rả nói về điều này. Nhưng, nói thì dễ mà làm thì khó, với nhiều bạn trẻ việc phải tiết kiệm tiền không khác gì địa ngục khi phải cắt giảm mọi chi tiêu.

Câu chuyện về cô nàng 7 năm đi làm và gia tài duy nhất là đống quần áo được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho thói quen chi tiêu vô tội vạ của nhiều người. Việc mua sắm không có kế hoạch khiến quỹ lương sẽ bị thâm hụt nặng nề ngay từ đầu tháng. Thậm chí nhiều người còn mắc những món nợ thẻ tín dụng to đùng vì cách chi tiêu không có kiểm soát.

Thay vì áp dụng cách giữ tiền chi li từng đồng, mẹo giữ tiền đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

Quy tắc 50/20/30

Thay vì chi tiền thành các khoản nhỏ nhặt vô cùng khó nhớ, quy tắc 50/20/30 đơn giản hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn hãy dành 50% thu nhập của mình cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Trong đó, số tiền tiền này sẽ dành cho các chi phí như tiền ăn, tiền ở, chi phí đi lại, điện nước. Đây là số tiền bạn có thể ước chừng trước và không bị phát sinh nhiều mỗi tháng.

Tiếp theo, bạn hãy dành khoảng 20 thu nhập của mình cho việc trả nợ, tiết kiệm hay dự phòng các tình huống bất trắc. Vì chỉ cần để ra 20% nên bạn không cần phải quá căng thẳng về việc mình tiết kiệm được bao nhiêu, trước hết để tạo thói quen tốt cho bản thân.

Sau đó, 30% còn lại để dành cho các chi tiêu cá nhân như giải trí, đi chơi, du lịch, mua sắm. Như vậy, bạn vẫn có thể thoải mái mua sắm, đi chơi theo ý thích của mình mà không bị quá gò bó. Giữa khoản 50/30, bạn có thể điều chỉnh chi tiêu cho phù hợp, tránh bị lạm phát quá nhiều.

Theo dõi tình hình thu chi bằng điện thoại

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc áp dụng các quy tắc như 50/20/30 thất bại nằm ở việc bạn không nắm được mình đã chi tiêu như thế nào. Vậy là các khoản sẽ bị nhầm lẫn vào nhau, khiến việc tiết kiệm trở nên vô cùng mệt mỏi. Bạn sẽ dễ dàng từ bỏ ngay tháng đầu tiên thực hiện.

Nghe cụm từ “theo dõi tình hình thu chi” có vẻ to tát, nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tận dụng luôn tính năng trên chiếc điện thoại thân yêu của mình là được. Ứng dụng thanh toán trên điện thoại sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu và theo dõi được hành vi tiêu cùng của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các khoản cần dùng, tránh được tình trạng mua sắm vô tội vạ.

Thanh toán bằng Samsung Pay nhanh gọn và giúp bạn dễ dàng theo dõi các khoản thu chi. Nguồn ảnh: laptopmag.

Với ứng dụng thanh toán di động như Samsung Pay, bạn có thể để ví ở nhà, không cần dùng đến tiền mặt. Các loại thẻ đều được tích hợp trên Samsung Pay, chỉ cần 1 chạm ở máy POS là việc thanh toán đã hoàn thành. Để theo dõi mình đã thu chi các khoản gì, bạn chỉ cần xem lại lịch sử mua sắm được lưu trên ứng dụng.

Không chỉ tích hợp các loại thẻ ATM, Visa ứng dụng này còn cho phép bạn tích hợp thêm các loại thẻ thành viên, khuyến mại. Ngoài ra, Samsung Pay còn có 2 chương trình tích điểm đổi quà và tham gia thử thách để nhận quà khi hoàn thành. Vừa tiêu tiền vừa nhận được quà tặng, việc mua sắm của bạn vì thế cũng sẽ trở nên tiết kiệm hơn rất nhiều đấy.

Dễ dàng xem lại lịch sử sau mỗi lần giao dịch tránh mua sắm vô tội vạ. Nguồn ảnh: Phạm Hoàng.

Không chỉ giúp bạn theo dõi chi tiêu, thanh toán dễ dàng hơn, nhận hàng loạt quà tặng, Samsung Pay còn giúp bạn hạn chế được những tình huống đau lòng như mất ví, mất tiền. Bởi 3 lớp bảo mật Samsung Knox, Tokenization và các phương thức nhận diện sinh trắc học (mống mắt, vân tay hoặc mã PIN tùy chọn). Samsung KNOX đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp hàng rào an ninh cho điện thoại. Tokenization bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm trên thẻ. Bảo mật sinh trắc học đảm bảo trước mỗi giao dịch, bạn phải quét vân tay hoặc mống mắt để xác nhận danh tính. Vì vậy, ngay cả khi mất điện thoại, thông tin thẻ của bạn cũng không thể rơi vào tay kẻ xấu.

Nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng thông minh như Samsung Pay, việc quản lý chi tiêu và áp dụng quy tắc 50/20/30 của bạn chắc chắn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CFbiz

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group