TTCK ngày 2/10: Có thể kỳ vọng vào một sự hồi phục

Ngày 02/10/2018

 -  5.983 Lượt xem

(Doanh nhân thời đại) Thị trường ngày 2/10 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Việc chốt lời có thể tiếp tục thêm một vài phiên

Khi VN-Index tiếp cận mốc kháng cự 1.024 điểm trong phiên hôm qua, áp lực bán đã gia tăng mạnh khiến chỉ số điều chỉnh. Việc chốt lời có thể tiếp tục thêm một vài phiên khiến thị trường cần thêm thời gian tích lũy trước khi hồi phục trở lại.

Các vị thế mua chỉ nên thực hiện trong các phiên điều chỉnh và ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Có thể tiếp tục xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi phục của thị trường trong các phiên tới.

TTCK ngày 2/10: Có thể kỳ vọng vào một sự hồi phục

BSC: Tạo đà hồi phục và tăng trưởng ở các phiên sau

VN-Index tăng nhẹ trong phiên sáng qua, nhóm dầu khí như PVD, GAS, PLX và nhóm ngân hàng như CTG, VCB, HDB, STB tiếp tục hút dòng tiền mạnh, nhóm bluechip như VIC, HPG, MWG và PNJ cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong phiên chiều, lực chốt lời lan rộng khắp thị trường khiến chỉ số biến động và có mức giảm nhẹ.

Tuy nhiên nhóm dầu khí tiếp tục hỗ trợ mạnh thị trường dù lực chốt lời đã làm suy giảm đà tăng của nhóm này ở phiên sáng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm qua và duy trì khối lượng mua lớn ở STB và HPG.

Theo quan điểm của BSC, thị trường đang có phiên điều chỉnh ngắn hạn với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức tích cực để tạo đà hồi phục và tăng trưởng ở các phiên sau.

MBS: Thị trường cần có phiên Retest vùng hỗ trợ quanh 1.010 điểm

Việc đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên trong khi mức thanh khoản đã tăng trên mức khá cho thấy VN-Index đang gặp khó tại kháng cự quanh 1.020 - 1.026 điểm, nơi có mặt của đường trung bình MA200 ngày.

Trong trường hợp không có sự đồng thuận của các dòng dẫn dắt và dòng tiền cũng không thể mạnh thêm, chúng tôi cho rằng thị trường cần có phiên Retest vùng hỗ trợ quanh 1.010 điểm (ngưỡng Fibo100%) trước khi tăng trở lại.

SHS: Vẫn có thể kỳ vọng vào một sự hồi phục

Thanh khoản tăng cho thấy áp lực bán chốt lời là tương đối mạnh sau khi VN-Index thất bại khi tăng gần đến ngưỡng 1.025 điểm (MA200).

Mẫu hình phiên hôm qua là dạng búa ngược (inverted hammer) khá giống với phiên 31/8 trước đó cho ta một sự lo lắng về xu hướng của các phiên tiếp theo.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng vẫn có thể kỳ vọng vào một sự hồi phục nếu cầu bắt đáy giá thấp trong phiên tiếp theo là thực sự tốt.

Trong phiên giao dịch 2/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu test thành công lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất tại 1.005 - 1.010 điểm (MA10).

Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình có thể cân nhắc giảm tỷ trọng về mức trung bình và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Theo DNSG

Khóa đào tạo giám đốc tài chính thực chiến VBI Group

Địa chỉ bán bưởi hồ lô giá tốt ở Sài gòn - Shop bưởi hồ lô tài lộc Bình Thạnh

Khóa đào tạo Giám đốc Điều hành Thực chiến VBI Group